Bác sĩ khắc tên vào gan bệnh nhân để 'kỷ niệm'

Một bác sĩ tại Bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham, Anh vừa bị đình chỉ công tác vì tình nghi có hành động khắc tên viết tắt của mình lên gan bệnh nhân trong một ca phẫu thuật.

bác sĩ khắc tên mình vào gan bệnh nhân

Bác sĩ Simon Bramhall.

Bác sĩ Simon Bramhall - 48 tuổi - đang phải đối mặt với một cuộc điều tra sau khi một đồng nghiệp phát hiện ra chữ "SB" trên gan một bệnh nhân do Bramhall phẫu thật, khi tiến hành kiểm tra sức khỏe sau hậu phẫu cho người này. Theo người đồng nghiệp này, các chữ SB được khắc bằng khí argon - loại khí thường dùng để đóng dấu tàu và không có hại.

Được biết, bác sĩ Bramhall làm việc tại Bệnh viện Queen Elizabeth trong 10 năm và từng thực hiện hàng trăm ca cấy ghép gan. Do đó, bệnh viện trên lo ngại "quà tặng" mà bác sĩ Bramhall thực hiện sẽ có thể được tìm thấy trong các cơ quan cấy ghép trên nhiều bệnh nhân khác nữa.

"Không thể tưởng tượng rằng một người nào đó trong chúng tôi đã làm những việc như vậy. Hơn nữa, đó lại là một bác sĩ có kinh nghiệm như ông Bramhall. Hy vọng rằng xảy ra nhầm lẫn. Không biết những gì sẽ xảy ra cho một kẻ đã làm điều tương tự như đối với người khác" - một nguồn tin trong bệnh viên cho hay.

Trong khi đó, một nhân viên khác trong bệnh viện bình luận: "Hãy tưởng tượng nếu bệnh nhân đã qua đời, điều cuối cùng họ nhìn thấy là gì? Một sự xúc phạm. Nếu bệnh nhân chết đi và xin hiến nội tạng, liệu chủ nhân mới sẽ hài lòng với một lá gan có thương hiệu không?".

Theo Lao Động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday