Cứu người, ai cứu mình?

06:16 16/07/2017

Sự việc bác sĩ khoa Ngoại ở bệnh viện Đa khoa Việt Yên (Bắc Giang) bị hành hung phải khâu 5 mũi ở đầu lại tiếp tục khiến nhiều người bức xúc. Sẽ ra sao nếu cán bộ y tế không thể yên tâm công tác?

Đang ngồi chờ trong bệnh viện đợi được gọi đến lượt khám, giữa sự ồn ào, nhộn nhạo của cảnh người người chen chúc, tiếng mắng của nhân viên y tế với những người nhà bệnh nhân vô ý thức, tự nhiên đọc được tin lại có một bác sĩ nữa bị hành hung, thật tình … không nói nên lời.

Sự việc xảy ra ở bệnh viện Đa khoa Việt Yên (Bắc Giang). Khi một bác sĩ khoa Ngoại đang làm thủ tục cho bệnh nhân đi chụp X-quang thì bị một đối tượng ném máy đo huyết áp vào đầu. Người nhà bệnh nhân cho rằng đây là kẻ đã gây ra thương tích cho bệnh nhân trước đó. Hắn bỏ trốn ngay sau khi xảy ra sự việc. Vị bác sĩ kia bị thương nhẹ ở mắt và phải khâu 5 mũi ở đầu.

Xi nhan Trái Phải - Cứu người, ai cứu mình?

 Bác sĩ bị hành hung phải khâu 5 mũi ở đầu và mắt bị thương nhẹ. (Ảnh: Dân trí)

Thời gian gần đây, những vụ việc bác sĩ, cán bộ y tế bị hành hung xảy ra liên tiếp. Việc một bác sĩ công tác ở khoa Y học Cổ truyền (bệnh viện Thể thao Việt Nam) bị người nhà bệnh nhi bắt quỳ gối xin lỗi hay bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất bị bố bệnh nhi dùng cốc thủy tinh đập vào đầu đến bất tỉnh khiến không chỉ những người làm nghề này hoang mang, lo lắng mà cả xã hội cũng vô cùng bức xúc.

Theo điểm mới trong luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự được Quốc hội thông qua ngày 20/6, những hành động côn đồ như vậy có thể bị phạt cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Hy vọng rằng, điều này giúp những người làm trong ngành y yên tâm hơn một chút để có thể toàn tâm toàn ý lo chữa bệnh, cứu người. Chứ nếu họ luôn phải sống trong nỗi lo sợ, bất an rằng “Cứu người, ai cứu mình?” thì e rằng, tổn thất của xã hội sẽ không nhỏ.

Thảo Nguyên

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bạn đang đọc bài viết Cứu người, ai cứu mình? tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục