Bác sỹ giúp Mỹ tiêu diệt Bin Laden bị truy tố tội giết người

Hôm 22/11, Pakistan truy tố tội giết người đối với bác sỹ Shakil Afridi-người đã giúp Mỹ tìm và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Bác sỹ Shakil Afridi, người được Mỹ ca ngợi như một anh hùng, đã bị chính quyền Pakistan bắt sau cuộc tấn công tiêu diệt Bin Laden của đặc nhiệm Mỹ vào tháng 5/2011. Vụ này đã làm mối quan hệ đối tác chiến lược Mỹ- Pakistan bị rạn nứt.

Năm ngoái, tòa án Pakistan đã kết an ông Afridi 33 năm tù vì tội phản quốc. Tuy nhiên, ông phủ nhận tội danh này.

Tháng 8 vừa qua, Pakistan lật lại vụ này với lý do sai sót thủ tục tố tụng và tiến hành xét xử lại.

Bác sỹ Shakil Afridi, người giúp Mỹ tìm và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Trong phiên tòa hôm qua (22/11), bác sỹ Shakil Afridi đã bị tòa án Pakistan truy tố tội giết với cáo buộc sát hại một bệnh nhân từ 8 năm trước. Vụ việc chuyển hướng từ liên quan đến khủng bố tới cái chết của bệnh nhân Suleman Afridi tại bệnh viện Khyber Agency năm 2005, khiến cơ hội cho ông Afridi được tự do càng trở nên mong manh. Theo giới chức địa phương, mẹ của bệnh nhân là người tố cáo.

“Người phụ nữ cáo buộc Afridi đã gây ra cái chết của con trai mình. Bà nói ông mổ cho con trai tại bệnh viện Khyber Agency trong khi ông không phải bác sỹ phẫu thuật và gây nên cái chết cho anh này”, hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức địa phương.

Pakistan cũng cáo buộc bác sỹ Afridi điều hành một chiến dịch tiêm phòng giả. Khi đó, ông đã thu thập các mẫu DNA để giúp Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ theo dõi bin Laden.

Theo Tiền phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Thiết giáp, pháo binh Syria tấn công IS dữ dội ở phía đông tỉnh Homs

    Thiết giáp, pháo binh Syria tấn công IS dữ dội ở phía đông tỉnh Homs

  • Quân đội Syria bắt lô đạn dược phiến quân giấu trong bụng gia súc

    Quân đội Syria bắt lô đạn dược phiến quân giấu trong bụng gia súc

  • Khủng bố lên kế hoạch tấn công hóa học ở Aleppo, Syria

    Khủng bố lên kế hoạch tấn công hóa học ở Aleppo, Syria