Baghdad rung chuyển vì hàng loạt vụ đánh bom, 16 người chết

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng và các vụ nổ trên khắp thủ đô Baghdad của Iraq vào ngày thứ Bảy, cảnh sát cho biết. Cùng với cái chết, ít nhất 36 người bị thương.

Các cuộc tấn công ở Iraq, trong đó có hai vụ đánh bom trong một khu chợ và một vụ nổ nhắm mục tiêu người cho thực phẩm và nước để khách hành hương hồi giáo Shia, giết chết 16 người vào ngày 14/12, các quan chức Iraq cho biết.

Hơn 8.000 người đã thiệt mạng trong các hành vi bạo lực trên khắp đất nước Iraq trong năm nay, theo số liệu của

Liên Hợp Quốc

Bạo lực tại Iraq đã tăng lên tới mức cảnh báo lo ngại từ năm 2008, khi Iraq bắt đầu nổi lên các vụ tàn sát giáo phái tàn bạo. Điều này lằm tăng mối lo ngại rằng đất nước đang rơi trở lại thời kỳ xung đột nghiêm trọng.

Trong một cuộc tấn công đẫm máu nhất, hai quả bom đã phát nổ trong một khu chợ tại Nahrawan, gần Baghdad, giết chết ít nhất 5 người và làm bị thương ít nhất là 13 người. Một quả bom khác cũng phát nổ trong một nhà hàng ở Husseiniyah, gần với thủ đô, giết chết 2 người và khiến 6 người khác bị thương.

Ở miền nam Baghdad, một quả bom xe nhắm mục tiêu người đưa thực phẩm và nước cho những người Shia hàng hương đến thành phố linh thiêng Karbala, làm ít nhất 5 người thiệt mạng 13 người bị thương.

Một vụ đánh bom và nổ súng khác ở Iraq cũng đã giết chết bốn người, trong đó có một nhà lãnh đạo lực lượng dân quân địa phương chống al-Qaeda và một cảnh sát, làm bị thương 3 cảnh sát khác.

Con số người chết bởi làn sóng bạo lực trong 8 ngày đầu tiên của tháng này tăng lên một cách đáng lo ngại.

Iraq đã được bao vây bởi làn sóng bạo lực giáo phái Sunni - Shia và xung đột chính trị trong năm nay. Hơn 8.000 người đã thiệt mạng trong các hành vi bạo lực trên khắp đất nước trong năm nay, theo số liệu của Liên Hợp Quốc.

Hồng Hạnh (Theo CNN & AFP)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus