Bài cuối: Mục sở thị “biệt thự ma ám” khiến 2 đời quản gia chết thảm

Hà Nguyễn

Chỉ trong vòng 5 năm, căn nhà trở thành nơi kết thúc cuộc đời của 4 mạng người. Cái chết của họ khác biệt và nhiều uẩn khúc. Từ đây, nhiều câu chuyện mang màu sắc liêu trai xoay quanh căn nhà liên tục xuất hiện. Nhiều người kể rằng, ban đêm đi ngang qua ngôi nhà, dù cửa đóng then cài nhưng bên trong le lói ánh đèn, bóng người thoắt ẩn, thoắt hiện,… Những đêm mưa, căn nhà văng vẳng tiếng kêu gào thảm thiết, tiếng lầm rầm của người niệm kinh…

Biệt thự “ma ám”?

Thời điểm những cái chết tại ngôi nhà được công bố, nơi đây bắt đầu xuất hiện các tin đồn như: biệt thự ma ám, biệt thự sát quản gia,… Đến bây giờ, nhiều người địa phương tin rằng, linh hồn người đã khuất vẫn bám lấy ngôi nhà vì họ chết oan, chưa siêu thoát. Do đó, các câu chuyện: Ban đêm đi ngang qua biệt thự, dù cửa đóng then cài, song cửa sắt, ổ khóa ngoài cổng đã hoen gỉ nhưng vẫn thấy bên trong le lói ánh đèn, bóng người thoắt ẩn, thoắt hiện; những đêm mưa, người đi đường nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết, tiếng lầm rầm của người niệm một loại kinh kỳ lạ,… vẫn được nhiều người truyền tai nhau.

Giải mã “lời đồn ma ám” trong căn biệt thự có nhiều người chết kỳ lạ

Video: Cận cảnh ngôi biệt thự có nhiều người chết kỳ lạ.

Ngày 31/5, để tìm hiểu thông tin, PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật tìm đến ngôi nhà với hy vọng được giải mã những câu chuyện huyễn hoặc của người dân. Ngày PV có mặt, căn biệt thự đã bớt phần hoang lạnh, u ám. Sau nhiều năm bị bỏ quên trong um tùm cỏ cây, hiện nay, ngôi nhà được người chủ sửa sang lại. Người này cho quét lại vôi, thay sơn mới, rũ bỏ vẻ rêu phong của những bức tường. Họ phá bỏ tất cả cây cảnh nơi cổng ra vào để thoáng đãng hơn.

Sau khi mua lại và bỏ công sửa chữa, chủ mới đã treo biển thông báo bán nhà.

Trông từ mặt đường Trần Văn Trà, người xem dễ dàng nhận ra ngôi nhà khang trang với khoảng sân rộng, mái tôn đỏ. Thế nhưng những câu chuyện tâm linh xung quanh căn nhà vẫn còn. Cách đó không xa, ngược về hướng Cầu Gió, một người dân cho biết, xung quanh ngôi nhà trước đây có vườn chôm chôm sai trái. “Mùa trái chín, trẻ con trong xóm thường đến vặt trộm. Tuy nhiên sau những cái chết bất thường xảy ra, có đứa khẳng định khi đến gần căn biệt thự vào ngày mưa chúng nghe thấy từ căn nhà phát ra những tiếng kêu la rùng rợn. Từ đó, chúng không đến quấy phá hay tìm cách nhìn vào căn nhà để thoả trí tò mò nữa”, người này thông tin.

Những người phụ nữ tại đây quả quyết, mỗi khi đi ngang qua căn biệt thự, họ đều cảm thấy lạnh sống lưng. Vào ban đêm, họ nghe thấy tiếng động lạ dù trong nhà không có người ở, … Hôm PV có mặt, sát vệ đường, phía trước cánh cổng đã khoá kín của căn biệt thự có một bà lão ngồi bán trái cây. Cụ bà cho biết, có nghe những chuyện kể huyễn hoặc về căn nhà. Tuy nhiên, bà bán hàng ở đây đã lâu nhưng chưa từng thấy có điều bất thường, hay trông thấy chuyện gì kỳ lạ phát ra từ ngôi nhà.

Hiện tại, vào ban ngày, thỉnh thoảng vẫn có người đến khu vực ngôi biệt thự vui chơi, thỏa trí tò mò.

Chỉ là chuyện thêu dệt

Cụ bà cho biết: “Chuyện nhà có nhiều người chết là đúng. Trước đây, biệt thự này hoang vắng, lạnh lẽo lắm. Có lẽ do bị bỏ hoang, không ai chăm sóc, quét dọn nên cây bụi, rêu cỏ bao phủ tạo cảm giác hoang lạnh. Còn chuyện ma trêu, quỷ ám, tôi nghĩ mọi người tự nghĩ, thêu dệt đồn đoán mà thôi. Tôi bán hàng ở đây đã lâu, mỗi khi vắng khách, ngồi buồn, tôi nhìn vô biệt thự mà có thấy gì lạ đâu”.

Những người có vườn măng cụt sát khuôn viên căn biệt thự nói rằng, họ không tin vào việc ngôi nhà bị ma ám. Tuy nhiên, khi đến làm vườn, họ vẫn bị những lời đồn thổi ám ảnh dẫn đến việc có cảm giác sợ, không an yên trong lòng. Để xóa tan cảm giác này cũng như tự trấn an bản thân, những người này cho biết, họ thường xuyên thắp nhang, cúng viếng người quá cố. Cụ bà bán trái cây nói: “Tôi không tin có chuyện người mất trong căn biệt thự hiện về chọc phá người dân. Tuy nhiên, nếu trong lòng không an yên và lo sợ thì mình có thể thắp cho họ nén nhang, cúng cho họ chém cơm. Tôi tin nếu có chuyện tâm linh như lời đồn, mình không hại ai thì không có gì phải sợ cả”.

Cụ bà bán trái cây trước cổng căn biệt thự quả quyết, bà không thấy có điều gì bất thường xảy ra bên trong căn nhà.

Chia sẻ thêm với PV về những câu chuyện tâm linh liên quan đến căn biệt thự, ông Nguyễn Công Thành, Trưởng ấp Tân Hòa nói: “Trước đây, căn biệt thự này thuộc sở hữu của một người có tên thường gọi là Bảy Công. Tôi cũng ít khi gặp người này, chỉ biết ông là người địa phương, hiện vẫn đang sinh sống tại tỉnh Tây Ninh. Ông này có vợ đi định cư ở nước ngoài. Sau này, ông bán lại căn biệt thự cho chủ mới. Người này vừa cho sửa chữa, san lấp vườn cây ăn trái xung quanh biệt thự. Hiện, chủ mới cũng đang rao bán nhà”.

Không nên tin vào những tin đồn mê tín

Ông Nguyễn Công Thành, Trưởng ấp Tân Hòa thông tin, những câu chuyện không đúng về ngôi biệt thự được đồn thổi từ lâu. Bản thân ông, khi được nghe những chuyện tâm linh này, ông đều cố gắng giải thích rằng đó là tin đồn thất thiệt, vô căn cứ. “Tôi nhiều lần ra vào căn biệt thự trong những lần nơi đây có người chết. Tuy nhiên, suốt nhiều năm qua, tôi không thấy, không bị bất cứ một “thế lực tâm linh” nào ảnh hưởng. Do đó, người dân không nên tin vào những tin đồn thất thiệt kiểu mê tín dị đoan như thế”, vị Trưởng ấp Tân Hòa nói thêm.

H.N