Bản án nào cho kẻ giả danh trợ lý Thủ tướng lừa đảo?

Sau hai ngày xét xử, hôm nay TAND TP.Hà Nội đã đưa ra phán quyết cho kẻ giả danh trợ lý Thủ tướng Chính phủ để lừa đảo.

Hai bị cáo bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Trịnh Phi Long (34 tuổi, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) và Nguyễn Thị Kim Cúc (58 tuổi, trú tại phường Bến Thủy, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An).

Tại tòa, đối tượng Long quanh co chối tội, chưa thành khẩn và ăn năn với hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, trực tiếp xâm hại tới tài sản của cá nhân, tổ chức HĐXX quyết định tuyên phạt Trịnh Phi Long 14 năm tù và Nguyễn Thị Kim Cúc 4 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo thông tin điều tra, mặc dù Trịnh Phi Long không có nghề nghiệp song để nghĩ ra trò lừa đảo, đối tượng đã tự nhận là trợ lý Thủ tướng Chính phủ, Cục trưởng cục Quản trị và tài vụ ngân sách Chính phủ, Trưởng ban Quản lý dự án Chính phủ.

Đối tượng Trịnh Phi Long đã kết hợp với Nguyễn Thị Kim Cúc để liên hệ với một số doanh nghiệp nói là có khả năng xin phê duyệt vốn Chính phủ bằng nguồn vay ưu đãi với lãi suất thấp.

Tin theo lời của 2 đối tượng lừa đảo này, một số doanh nghiệp đã gửi hồ sơ và chuyển trước cho Cúc, Long số tiền lớn để lo các thủ tục dự án.

Trước đó, năm 2007, Long bị TAND huyện Thanh Oai, Hà Nội xử phạt 18 tháng tù treo về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Yến Nhi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

    Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

  • Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh

    Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh

  • Tin mới nhất vụ nổ súng, rượt đuổi 20km bắt kẻ chở 100 bánh heroin

    Tin mới nhất vụ nổ súng, rượt đuổi 20km bắt kẻ chở 100 bánh heroin