Bán 'mồi nhậu' đuông dừa 10.000 đồng/con, chủ quán bị phạt 6 triệu

14:19 28/07/2016

Chủ quán vườn ẩm thực này thú nhận, để có được đuông dừa, vườn ẩm thực phải mua từ người dân địa phương đem tới bán.

Vừa qua, Ban lãnh đạo Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bến Tre đã tiến hành xử phạt đối với ông Phạm Thế Hiền (chủ vườn ẩm thực Mai An Tiêm, tại ấp An Thuận, xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre) 6 triệu đồng vì hành vi bán món ăn - “mồi nhậu” là đuông dừa cho thực khách.

Đuông dừa từng là món ăn đặc sản tại các nhà hàng của vùng miệt vườn sông nước

Trước đó vào khoảng 17h ngày 21.7, đoàn kiểm tra do Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở NN & PTNT, Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bến Tre đã tiến hành kiểm tra đột xuất và bắt quả tang Vườn ẩm thực Mai An Tiêm của ông Hiền có bán món thức ăn là đuông dừa cho thực khách.

Chủ quán vườn ẩm thực này thú nhận, để có được đuông dừa, vườn ẩm thực phải mua từ người dân địa phương đem tới bán. Sau khi chế biến món ăn, chủ vườn ẩm thực này bán cho thực khách với giá 10.000 đồng/con. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với chủ vườn ẩm thực trên.

Đây là trường hợp đầu tiên tại Bến Tre cơ quan chức năng xử phạt về hành vi kinh doanh, phát tán đuông dừa theo Khoản 5, Điều 19 Nghị định 31/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Theo Nghị định này mức phạt cao nhất đối với trường hợp trên có thể lên đến 12 triệu đồng.

Trước đó UBND tỉnh Bến Tre đã có chỉ thị về việc nghiêm cấm nhân, nuôi, phát tán đuông dừa. Đồng thời giao Sở NN & PTNT chủ trì, phối hợp với ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về tác hại của đuông dừa và cấm nhân nuôi, phát tán.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bến Tre, để thực hiện chỉ thị trên của UBND tỉnh, thời gian qua, Chi cục đã phối hợp với ngành liên quan tiến hành tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người dân về việc cấm nhân nuôi đuông dừa và kiểm tra nhắc nhở, buộc các nhà hàng trên địa bàn ký cam kết không được kinh doanh

Bạn đang đọc bài viết Bán 'mồi nhậu' đuông dừa 10.000 đồng/con, chủ quán bị phạt 6 triệu tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục