Bản nhạc cuối cùng vang lên khi tàu Titanic chìm

Khi tàu Titanic bắt đầu chìm, nhiều trẻ em kêu khóc hoảng loạn vì quá sợ hãi. Bản nhạc này đã vang lên để dỗ dành các em trong suốt 7 tiếng đồng hồ lênh đênh trên biển, chờ tàu cứu hộ.

Trong giây phút con tàu Titanic bắt đầu chìm, một bản nhạc đã được bật lên, giúp những em bé đang gào khóc trên thuyền cứu hộ bớt sợ hãi. Giờ đây, lần đầu tiên chúng ta có thể nghe lại bản nhạc đó một lần nữa.

Bản nhạc này thực chất là một đoạn nhạc đã được thu âm sẵn trong chú lợn đồ chơi. Nó từng thuộc quyền sở hữu của biên tập viên một tờ tạp chí thời trang có tên Edith Rosenbaum. Người phụ nữ Mỹ lúc đó 32 tuổi, cô đã sống sót trải qua thảm kịch của con tàu Titanic - con tàu nổi tiếng nhất trong lịch sử hàng hải thế giới.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc con tàu Titanic rời cảng Southampton và bắt đầu chuyến hải trình bi kịch.

Rosenbaum cùng chú lợn đồ chơi đã an toàn sống sót sau vụ chìm tàu xảy ra hồi tháng 4/1912, tuy vậy, đáng tiếc, món đồ chơi sau đó đã bị hỏng và người ta không thể nghe lại đoạn nhạc đặc biệt đó nữa.

Giờ đây Viện bảo tàng Hàng hải Quốc gia Mỹ đã có thể sửa lại món đồ chơi năm xưa và ghi âm lại đoạn nhạc từng được chơi cách đây 101 năm khi xảy ra thảm kịch kinh hoàng với con tàu huyền thoại.

Sau khi khôi phục được món đồ chơi cổ, các nhà phục chế chỉ chơi lại bản nhạc một vài lần để tránh không gây thêm tổn hại nào đối với món đồ chơi đã quá cũ kỹ. Một bản ghi âm đoạn nhạc đã được thực hiện để công chúng có thể nghe lại giai điệu đã vang lên giữa lúc thảm họa chìm tàu Titanic xảy ra.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 1970, bà Rosenbaum cho biết ban đầu bà không chịu sơ tán khỏi con tàu Titanic, tuy vậy, một thủy thủ đã xuất hiện để giải quyết trường hợp của cô hành khách ngang ngạnh. Anh ta nói: “Nếu cô không muốn được cứu sống, tôi sẽ cứu sống chú lợn của cô”, sau đó, người thủy thủ đã tóm lấy chú lợn từ tay cô Rosenbaum và vứt vào thuyền cứu hộ.

Cô Resenbaum ngay lập tức theo phản xạ nhảy theo chú lợn xuống thuyền và được cứu sống. 7 tiếng đồng hồ sau đó, trong lúc chờ tàu cứu hộ đến, Rosenbaum đã dỗ dành những đứa trẻ hoảng sợ trên thuyền cứu hộ bằng cách để chú lợn đồ chơi phát ra bản nhạc này.

Theo Dailymail/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday