Bản rap 'Kẻ hôi bia và bác tài' xôn xao dư luận

Trước hành động người dân "hôi của" tại TP Hồ Chí Minh mới đây, một bạn trẻ đã sáng tạo thành một bản rap đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Bản rap "Kẻ hôi bia và bác tài" của tác giả YunjBoo như một lời chỉ trích tới những con người đầy lòng tham, vô tâm chỉ vì vài lon bia mà bỏ mặc sự van xin của người tài xế: "Tất cả số bia Anh đang vận chuyển bị rơi đổ xuống đường. Anh cùng phụ xe bước xuống gom những thùng bia rơi trên đường. Nhưng không ngờ người dân ''hôi của'' nhanh tay dọn sạch từng lon một. Mặt anh than khóc quì lậy van xin họ dừng tay nhưng không ai sót. Đám người tranh cướp đổ sô càng lúc ra càng đông. Ước lượng lên đến cả trăm, trước sự bất lực của Anh họ thản nhiên coi như không. Chỉ biết tranh nhau dành dựt ,vô tâm trước những lời van xin...".

Bản rap "Kẻ hôi bia và bác tài"

Bản rap còn kêu gọi mọi người hãy sống có tình thương bời "Đừng vô tâm như thế , vì cuộc đời có vay va có trả. Hôm nay cười ta ngày Mai ta cười cuộc sống không thiếu chữ "nhân quả". Trước khi làm việc thất đức hãy dành 1 phút ngước nhìn về phía sau. Đừng để giá trị con người bán rẽ rồi hối hận về sau".

Gia đình anh tài xế trong vụ dân hôi bia ở Đồng Nai

Trước đó, chiều ngày 4/12, chiếc xe tải chở hàng ngàn két bia Tiger do tài xế Hậu điều khiển từ TP.HCM đi Bình Thuận. Khi vừa ôm cua vòng xoay Tam Hiệp do đường đông phương tiện tham gia giao thông nên tài xế Hậu đánh tay lái sang đường Bùi Văn Hòa để tránh va chạm. Vì đang đi với tốc độ cao nên khi bất ngờ đổi hướng, hàng ngàn két bia Tiger trên thùng xe đã đổ xuống đường.

Hiện trường còn lại là những mảnh chai bia bị vỡ.

Thấy bia bị văng khắp nơi, hàng trăm người đi đường và xung quanh hiện trường ập tới "hôi của". Nhiều người còn leo lên cả thùng xe để lấy bia.

Được biết, chiếc xe tải trên đang chở khoảng 1.400 két bia lon và hơn 100 két bia chai nhưng sau vụ tai nạn số bia còn lại chỉ khoảng 10%.

Mai Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nghe/Xem xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam