Bán thai phụ sang Trung Quốc: CQĐT khởi tố đối tượng

14:21 06/10/2017

Khi biết chị H. đang mang thai, mẹ con Hà liền thay đổi ngay kế hoạch, mua cả mẹ lẫn con. Mới đây, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

CQĐT Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Moong Thị Hà (SN 1969), trú tại bản La Ngan, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, về tội Mua bán người.

Theo thông tin từ CQĐT, Hà có một người con gái tên là Ốc Thị Long, hiện lấy chồng và sinh sống tại Trung Quốc. Từ đây, đối tượng nảy sinh ý định kiếm tiền bất chính.

Đầu tháng 9/2017, “đánh mùi” được tin chị Lương Thị Thanh H. (SN 2000), trú tại bản Noọng Ó, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn đang có nhu cầu tìm việc làm, Hà đã tìm cách lân la tiếp cận.

Bằng thủ đoạn hứa sẽ kiếm cho chị H. một công việc nhẹ nhàng nhưng lương cao, Hà tiếp cận nạn nhân từ từ. Khi thấy chị H. đã “thân tình” hơn, Hà giới thiệu cho chị này đi làm công nhân dệt may ở Bắc Ninh, nhưng thực chất đối tượng đã móc nối với con gái, để lừa bán sang Trung Quốc.

Hồ sơ điều tra - Bán thai phụ sang Trung Quốc: CQĐT khởi tố đối tượng

Đối tượng Hà tại cơ quan công an.

Về phía chị H., khi thấy có người giới thiệu công việc cho mình như vậy cũng đã thật thà chia sẻ với đối tượng là mình đang mang thai.

Sau khi bàn bạc với Hà, Long quyết định thay đổi kế hoạch và mua cả 2 mẹ con chị H. với giá 140 triệu đồng, trong đó đứa bé 20 triệu, người mẹ 120 triệu đồng.

Theo ý định của Long, nếu phi vụ trót lọt, sản phụ H. đến nơi an toàn, đối tượng sẽ nuôi 2 mẹ con, chờ đến ngày chị H. lâm bồn thì bán con trước rồi bán mẹ sau.

Khi mọi sắp xếp xong xuôi, ngày 25/9, Hà gọi điện cho chị H. đến nhà mình để ký hợp đồng và cho ứng trước 2 triệu đồng làm lộ phí đi đường. Đến 22h cùng ngày, trong lúc Hà đang bắt xe để đưa mẹ con chị H. đi thì bị các cán bộ Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, cơ quan công an đã hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thiên Di

Bạn đang đọc bài viết Bán thai phụ sang Trung Quốc: CQĐT khởi tố đối tượng tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục