Bản tin Radio Công nghệ ngày 1/7

Tóm tắt những thông tin công nghệ nổi bật trong ngày 1/7.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Bản tin công nghệ ngày 1/7

(Quý độc giả vui lòng chờ 5s để trình duyệt load!)

Facebook cập nhật 3.4 Beta, thêm tính năng vuốt màn hình, mở nhanh Chat và Menu; Thử nghiệm Host Chat.

Facebook mới đây đã tiếp tục tung ra thêm bản cập nhật cho các thiết bị chạy Android. Theo đó, người dùng Android có thể trượt ngón tay từ Trái sang Phải ngay trên màn hình để mở nhanh Menu hoặc làm ngược lại để mở nhanh danh mục Chat. Bạn đọc xem chi tiết tại đây

Bên cạnh đó FB cũng đang thử nghiệm dịch vụ Host Chat – một ứng dụng cho phép mọi thành viên tham gia vào phòng chat mà không cần lời mời.

Hiện tại, Host Chat mới đang trong quá trình thử nghiệm nên mới chỉ hỗ trợ văn bản chứ chưa có hình hay video. Bạn đọc chi tiết tại đây

Yahoo tiếp tục cắt 12 dịch vụ từ 28/6

Với nỗ lực giành lại vị thế, sau khi đóng cửa hàng loạt dịch vụ và ứng dụng vào tháng 4, Yahoo lại bắt đầu cuộc càn quét mới. Trong đó, nổi bật nhất là công cụ tìm kiếm Alta Vista vốn rất phổ biến vào cuối những năm 1990. Công cụ này sẽ ngưng hoạt động vào 8/7 và bị thay thế bởi Yahoo! Search.

Đến 28/9, hai dịch vụ còn lại gồm Yahoo Local API và Term Extraction API sẽ bị vô hiệu hoá.

Microsoft phát triển công nghệ cảm nhận tâm trạng người dùng

Microsoft Research Asia đang trong quá trình nghiên cứu công nghệ cho phép smartphone có khả năng cảm nhận tâm trạng của người sử dụng và đăng tải lên mạng xã hội trong thời gian thực.

Theo đó, các chuyên gia của Microsoft đã phát triển một hệ thống phần mềm cảm nhận tâm trạng trên smartphone. Được biết, hệ thống này cho kết quả với độ chính xác lên tới 66% và vẫn đang trong quá trính hoàn thiện với tương lai hết sức hứa hẹn.

Apple phát hành bản cập nhật WiFi MacBook Air 2013

Một số người dùng có tham gia chương trình AppleSeed của Apple cho biết họ vừa được mời dùng thử bản câp nhật phần mềm liên quan tới kết nối WiFi cho MacBook Air.

Đây là tin vui cho những người dùng đã mua MacBook Air 2013 khi có tin một số máy bị lỗi liên quan tới kết nối WiFi. Hiện bản cập nhật MacBook Air WiFi Update 1.0 mới chỉ được phát hành diện nhỏ để người dùng thử nghiệm và thông báo lỗi lại cho Apple. Dù chưa nói rõ trong phần mô tả nhưng gần như chắc chắn là bản cập nhật này được tung ra nhằm sửa lỗi WiFi trên MacBook Air 2013 mà một số người dùng phàn nàn gần đây.

Nokia mua lại 50% cổ phần trong Nokia Siemens Network

Nokia đang lên kế hoạch mua lại 50% cổ phần trong liên doanh Nokia Siemens Network từ phía Siemen. Theo nguồn tin không chính thức, thương vụ này có giá trị rơi vào khoảng 2,6 tỷ đô la Mỹ.

Được biết, Nokia Siemens Network được thành lập năm 2007. Sản phẩm chính của liên doanh này là các thiết bị viễn thông và các thiết bị hỗ trợ dành cho mạng lõi. Nhưng từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, hầu như liên doanh này không đem lại lợi nhuận.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam