Ban tổ chức World Cup 2014 chính thức bán vé

Bắt đầu từ hôm nay, ban tổ chức World Cup 2014 tại Brazil sẽ chính thức bán vé cho người hâm mộ trên website của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA).

FIFA đang chờ đợi sẽ kiếm được một lượng doanh thu lớn tương tự World Cup 2006 tổ chức tại Đức. Khi đó, nhu cầu mua vé của người hâm mộ rất cao, số lượng người mua vè gấp 7 lần so với số vé được đưa ra cho 64 trận đấu.

Ở kỳ World Cup tới BTC sẽ bán ra 3,3 triệu vé cho toàn bộ giải đấu. Giá vé dao động từ 58 bảng Anh (90 USD) cho các trận đấu của vòng bảng đến 623 bảng Anh (990 USD) cho trận Chung kết tại sân Maracana Stadium ở Rio de Janeiro.

Vé xem các trận đấu World Cup 2014 được bán ở trang chủ Fifa.com

Ưu tiên đối với người lớn tuổi và những trường hợp đặc biệt cũng được áp dụng khi mua vé. Theo đó, những cụ già trên 60 tuổi, những học sinh ở địa phương và thành viên của các chương trình phúc lợi xã hội có thể mua vé với giá 15 bảng Anh (23 USD).

Lạc quan về tình hình bán vé từ nay đến khi diễn ra World Cup, Giám đốc tiếp thị của FIFA, Thierry Weil cho biết: “Rất khó để dự đoán. Nhưng tôi tin rằng nó sẽ được bán nhiều hơn kỳ World Cup diễn ra tại Đức, hơn cả Nam Phi vào năm 2010.”

Theo FIFA, World Cup 2006 có sự tham dự của hơn 3,3, triệu người hâm mộ. Riêng ở Nam Phi, chỉ có 2 triệu vé được bán ra, mặc dù lượng vé ở giải đoạn cuối giải đấu có nhu cầu tăng vọt. Chương trình bán vé của FIFA cho World Cup tới sẽ được áp dụng đến hết ngày 10/10/2013. Nếu nhu cầu quá lớn, một lượng vé sẽ được chia nhỏ ra để có thể đáp ứng các yêu cầu.

Theo lịch, trận đấu đầu tiên của World Cup 2014 sẽ diễn ra ngày 12/6/2013 tại Sao Paulo.

Theo BBC/Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • 5 điều rút ra từ trận đấu MU 1-1 Real Madrid (pen 2-1)

    5 điều rút ra từ trận đấu MU 1-1 Real Madrid (pen 2-1)

  • Clip: 'Song sát' rực sáng, Man Utd hạ gục Man City

    Clip: 'Song sát' rực sáng, Man Utd hạ gục Man City

  • U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

    U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu