Ban tư vấn đạo đức kiến nghị thay trưởng giải V.League

Sáng mai (16.8), Ban tư vấn đạo đức VPF sẽ chính thức đưa ra kiến nghị thay Trưởng BTC V.League Trần Duy Ly do thiếu kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực. Một kiến nghị gây sốc!

Theo kế hoạch, sáng 16.8, lãnh đạo VFF, VPF, Ban tư vấn đạo đức VPF, Ban kỷ luật VFF, cơ quan an ninh cùng các bộ phận có liên quan sẽ họp để đưa ra án phạt thích đáng đối với biểu hiện thi đấu thiếu tích cực, thậm chí bị nghi ngờ bán độ của XMXT.Sài Gòn trong chuyến làm khách trên sân K.Kiên Giang ở vòng 19 V.League. Nhiều khả năng XMXT.Sài Gòn sẽ bị trừ điểm để răn đe.

Tuy nhiên, một thông tin không kém phần đáng chú ý là trong ngày 16.8, Ban tư vấn đạo đức VPF sẽ chính thức công khai đề nghị lãnh đạo VFF, VPF thay Trưởng BTC giải Trần Duy Ly.

Ban tư vấn đạo đức VPF kiến nghị thay Trưởng BTC giải Trần Duy Ly (ảnh) do thiếu kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực
Ban tư vấn đạo đức VPF kiến nghị thay Trưởng BTC giải Trần Duy Ly (ảnh) do thiếu kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực

Trao đổi với PV vào tối nay, ông Nguyễn Văn Vinh – Phó ban Tư vấn đạo đức, cho biết: “Thực ra chuyện này không mới. Trong cuộc họp BTC giải mở rộng hôm 1.8, tôi đại diện Ban tư vấn đạo đức đã đưa ra kiến nghị thay Trưởng BTC giải. Và đáng ra, tôi còn chuyện này ra sớm hơn, trong cuộc họp tổng kết lượt đi mùa giải 2013 tại Đà Nẵng nhưng do bận việc không dự được. Lý do là trong thời gian qua, có nhiều trận đấu có vấn đề được Ban tư vấn đạo đức đề cập tới bằng văn bản nhưng BTC giải đều “lờ” đi”.

Theo ông Vinh, có những trận đấu khi trao đổi nội bộ, BTC giải đã đồng thuận, khẳng định sẽ làm mạnh, cảnh báo CLB có biểu hiện tiêu cực trong thi đấu. Nhưng khi phát biểu trước giới truyền thông, BTC giải lại nói ngược lại khi cho rằng trận đấu chẳng có vấn đề gì (?!).

“Trong cuộc họp ngày 16.8, chúng tôi sẽ cung cấp các văn bản về những trận đấu có vấn đề đã đề cập với BTC giải từ đầu mùa tới nay. Chúng tôi muốn dư luận hiểu là Ban tư vấn đạo đức đã làm việc với tất cả tâm huyết của mình, nhưng điều đó lại không được BTC giải ghi nhận, cùng nỗ lực đấu tranh chống tiêu cực”, ông Vinh nhấn mạnh.

Ông Vinh nhận định nếu BTC giải mạnh dạn cảnh báo từ sớm đối với những biểu hiện thi đấu thiếu tích cực từ phía các CLB, thì có lẽ những trường hợp như XMXT.Sài Gòn sẽ không dám “nhờn”, để liên tục thách thức dư luận bằng các trận đấu vô cùng khó chấp nhận.

Trở lại thời điểm cách đây 1 tuần, ông Trần Duy Ly - Trưởng BTC giải từng phải nhận hình thức khiển trách do vi phạm khoản 13 Điều 35 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của LĐBĐVN, liên quan tới trận đấu giữa Thanh Hoá – XMXT.Sài Gòn tại lượt trận thứ 17, ngày 28.7.2013 trên SVĐ Thanh Hóa". Cụ thể,Trong tình huống Đức Linh (XMXT.Sài Gòn) ghi bàn thắng thứ 2 ở phút 84, khi dự khán trên sân Thanh Hóa, ông Ly đã phát biểu "trọng tài đã sai khi công nhận bàn thắng". Rồi sau đó, khi BTC giải "mổ băng", ông Ly lại nói ngược lại khi cho rằng bàn thắng hợp lệ, trọng tài hoàn thành nhiệm vụ.

Trong trường hợp ông Ly phải thôi chức Trưởng BTC giải, thì ông sẽ là trường hợp thứ 2 ở V.League phải rời "ghế nóng" khi mùa giải vẫn đang diễn ra. Cuối tháng 5.2008, ông Dương Nghiệp Khôi từng phải thôi chức Trưởng BTC giải sau vụ loạn đả đổ máu trên sân Vinh trong trận đấu giữa SLNA - V.Hải Phòng.
Theo Dân Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford