Băng cướp nhí đâm, chém du khách: Côn đồ nhưng khó xử lý hình sự

Hành vi của nhóm cướp nhí là rất côn đồ thế nhưng do tuổi đời các em còn nhỏ nên việc xử lý hình sự gặp khó khăn.

Mới đây, công an quận 1, TP Hồ Chí Minh đã triệt phá một băng cướp nhí chủ yếu là những thiếu niên tuổi từ tuổi từ 12 đến 15.

Điều đáng nói, dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng nhóm cướp này rất liều lĩnh, sẵn sàng ra tay đâm, chém du khách hoặc nạn nhân khác khi kháng cự lại chúng.

Nhóm cướp gồm gồm: H.H.L (14 tuổi), P.N.T (13 tuổi), N.H.T (12 tuổi), N.C.T, V.T.K, L.V.T.H (đều 15 tuổi)…

Nhóm cướp nhí tại cơ quan CSĐT (ảnh Vnexpress)

Công an Q.1 (TP.HCM) đã bắt quả tang nhóm cướp khi chúng đang dùng dao tấn công một cặp tình nhân đang ngồi hóng mát ở khu vực bờ kè kênh Tàu Hủ trên đại lộ Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1 để cướp 1 ĐTDĐ và 2 triệu đồng vào sáng 27/10.

Lời khai ban đầu của nhóm cướp cũng xác định, chúng đã từng chém trọng thương một du khách người Đức, anh Sepastian Gretz tại bờ kè kênh Tàu Hủ, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, cướp 600.000 đồng, 1 ĐTDĐ và 1 ống kính máy ảnh vào rạng sáng 19/10.

Được biết các đối tượng trên đã bỏ nhà sống lang thang tại khu vực quận 1, quận 3 trong một thời gian dài. Nhóm thiếu niên này đều thất học có đối tượng mù chữ, không nghề nghiệp lại nghiện hít keo con chó nên để có tiền tiêu xài, mua keo hít cả nhóm đã rủ nhau đi cướp.

Trao đổi với PV báo điện tử Người đưa tin về vụ việc, luật sư Hồ Ngọc Hải, giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Công Phúc (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho hay:

Tình trạng trẻ em phạm tội mang tính chất rất nghiêm trọng như trên là đáng báo động. Các em tuổi đời tuy ít nhưng lại có hành vi “máu lạnh” bất chấp việc có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng cho nạn nhân. Hậu quả này một phần cũng do nhận thức, phần còn lại xuất phát từ sự thiếu sự giáo dục của gia đình, sự quan tâm của xã hội.

Điều đáng nói, hành vi của nhiều em là côn đồ nh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt