Băng trộm chuyên đột nhập nhà đại gia

Mùng một Tết, chúng phá khóa cửa lấy đi số tài sản trị giá gần 2 tỷ đồng tại nhà vị trưởng ban quản lý dự án huyện. Liên tiếp sau đó, hàng loạt vụ trộm xảy ra tại tư gia của những người có địa vị ở khu vực miền Tây.

Ngày 7/9, Công an tỉnh Bạc Liêu ra lệnh tạm giam Quách Văn Chiến (21 tuổi), Trần Văn Giàu (34 tuổi) và Lê Nhựt Cường (31 tuổi), cùng ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng về hành vi trộm cắp tài sản.

Quách Văn Chiến

Chiến khai, ra tù đầu năm 2012, "quen nghề cũ" nên tụ tập bạn xấu là Giàu, Cường tổ chức đột nhập ăn trộm nhiều tiệm vàng, nhà đại gia và quan chức ở Sóc Trăng, Hậu Giang, Trà Vinh, TP Cần Thơ. Một trong những phi vụ "ăn đậm" của chúng là lấy được số tài sản trị giá gần 2 tỷ đồng tại nhà ông Phạm Minh Tú (Trưởng ban Quản lý dự án huyện Đông Hải, Bạc Liêu) vào sáng 10/2 (mùng 1 Tết Quý Tỵ).

Hôm đó, khi đi chúc Tết về, gia chủ phát hiện cửa bị cậy phá, đồ đạc bị lục tung. Hình ảnh do camera an ninh ghi lại cho thấy có một thanh niên đeo khẩu trang đột nhập tư gia của ông.

Gia chủ cho biết tài sản bị mất gồm một tỷ đồng tiền các doanh nghiệp gửi nộp vào ngân sách; 4.000 USD do cha mẹ vợ nhờ giữ hộ; trang sức và một phần tiền là của gia đình ông.

Sau hơn nửa năm điều tra, tung tích nhóm trộm chuyên nghiệp này đã bị phát hiện. Cảnh sát đang làm rõ sự liên quan của chúng với vụ trộm sừng tê giác tại dinh thự của một đại gia ở Trà Vinh.

Theo Vnexpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang