Báo Anh: Putin có thể phá hủy NATO trong 10 phút

Theo Daily Star, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể tiêu diệt nước Anh trong vòng vài phút

Tờ Pravda của Nga ngày 29/3 đưa tin cho biết, tờ Daily Star của Anh mới đây đăng tải bài viết bày tỏ quan ngại về sức mạnh hạt nhân vượt trội NATO của Nga.

Theo Daily Star, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể tiêu diệt nước Anh trong vòng vài phút khi số lượng đầu đạn hạt nhân tại Liên bang Nga hiện nhiều gấp 10 lần so với NATO.

Ảnh Pravda.

Theo tờ báo trên, Chiến dịch Syria của Nga là một lời cảnh báo cho toàn thế giới rằng Moscow đã sẵn sàng bắt đầu một cuộc Chiến tranh Thế giới thứ 3.

Theo tính toán của các nhà khoa học Mỹ, Nga hiện có 890 đầu đạn hạt nhân và chúng luôn ở trạng thái sẵn sàng khai hỏa trong một vài phút.

Hơn nữa, Nga còn sở hữu các đầu đạn hạt nhân SS18 có sức công phá gấp 1.000 quả bom Mỹ thả xuống Hiroshima.

Các căn cứ tên lửa hạt nhân của Nga được triển khai ở khu vực Dombarovsky, Uzhur, Kozel'sk và Tatishchevo. Trong khi đó, thủ đô London của nước Anh nằm trong khu vực bị ảnh hưởng của nó.

Nga trong hai năm gần đây đã gia tăng các hoạt động quân sự như tham gia hoạt động ở Syria, sự kiện sáp nhập bán đảo Crimea, mở rộng hiện diện quân sự ở Bắc Cực, tăng cường hoạt động trong lĩnh vực không gian và không gian mạng.

Động thái này, theo Msoscow, là nhằm để đáp ứng với sự tăng cường các hoạt động quân sự của NATO trên biên giới nước này cũng như tiêu diệt mối đe dọa khủng bố từ hang ổ của chúng ở Trung Đông.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc lại bày tỏ lo ngại trước các hoạt động mà cơ quan này mô tả là "cao chưa từng có" của Nga và xem Moscow "mối đe dọa bi thảm".

"Nga - mối đe dọa bi thảm, xui xẻo sẽ tồn tại một thời gian", Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách chính sách châu Âu và NATO James Townsend nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Dagens Nyheter của Thụy Điển.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp