Báo in cổ nhất thế giới triệt tiêu, chuyển sang phiên bản số

10:30 28/09/2013

Lloyd List - tờ báo in với 280 năm lịch sử, đã quyết định ngừng phiên bản in và chuyển đổi hoàn toàn sang phiên bản số.

Sau gần 280 năm hình thành và phát triển, tờ báo Lloyd List mới đây vừa tuyên bố ngừng phát hành phiên bản báo in của mình và chuyển đổi hoàn toàn sang ấn phẩm số. Lloyd List được thành lập từ năm 1734 ở London, nước Anh và được xem là trang tin tức và phân tích hàng đầu về lĩnh vực hàng hải. Lãnh đạo của Lloyd List cho biết họ sẽ ngừng phiên bản in của mình vào tháng 12 tới đây. 

Công nghệ - Báo in cổ nhất thế giới triệt tiêu, chuyển sang phiên bản số

Lãnh đạo tờ báo cho biết nguyên nhân của cuộc dịch chuyển này là do nhu cầu đọc báo in hiện nay rất thấp. Chính Lloyd List đã thực hiện một cuộc khảo sát và nhận thấy chỉ có chưa tới 2% độc giả của họ phụ thuộc hoàn toàn vào phiên bản in của báo để truy cập các nội dung do Lloyd List cung cấp. "Đại đa số người đọc hiện nay chọn đọc báo in thay cho báo viết. Chuyển đổi sang phiên bản số sẽ giúp chúng tôi có thêm các cơ hội mới để cung cấp thông tin một cách chuyên sâu và cập nhật nhất có thể" - Biên tập viên Richard Meade của tờ báo này cho biết. 

Quyết định của Lloyd List cũng không phải là điều gì quá gây ngạc nhiên khi mà hiện nay báo in gặp rất nhiều khó khăn trước sự cạnh tranh của báo điện tử. Một số tờ báo khác cũng có cách làm tương tự như PC World Mỹ hay Echip Việt Nam mà chúng ta từng biết trước đây. Sự phổ biến của internet, cũng như các thiết bị truy cập internet như smartphone và tablet, chính là nguyên nhân giúp báo mạng trở thành lựa chọn ưa thích của độc giả. Với đà phát triển của internet hiện nay, trong tương lai không xa chúng ta còn tiếp tục chứng kiến những cuộc "di dân" tương tự. 

Đài Trang

Bạn đang đọc bài viết Báo in cổ nhất thế giới triệt tiêu, chuyển sang phiên bản số tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục