Bão Jebi quét qua đảo Hải Nam, giao thông ngưng trệ

Cơn bão Jebi với cường độ mạnh đã quét qua tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vào đêm qua (3/8), gây mưa lớn và các cơn gió mạnh khiến nhiều chuyến bay phải hạ cánh và tạm ngừng giao thông hàng hải.

Đây là cơn bão thứ 9 đổ vào Trung Quốc trong năm nay. Cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, Jebi đổ bộ vào thị trấn Longlou, thành phố Wenchang lúc 19h30 (giờ địa phương), tâm bão có gió mạnh với vận tốc 117 km/h.

Cơn bão đã khiến nhiều nơi trên đảo có mưa lớn vào ngày hôm qua, bao gồm Haikou, thủ phủ của Hải Nam, cùng với đó là rất nhiều đường phố bị ngập lụt. Khi đi vào thị trấn Longlou, gió mạnh đã khiến cây cối bị đổ, đánh bật nhiều biển hiệu quảng cáo. Nhiều cửa hàng hai bên đường đã phải đóng cửa và rất ít người qua lại.

Huang Liangjin, nhân viên bảo vệ tại một nhà hàng ở Longlou, cho biết: “Giống như nước bị đổ ra ngoài đường vậy. Cây cối bị gió quật nghiêng ngả, nhiều xe máy đỗ bên đường cũng bị xô đổ”.

Cơn bão Jebi đã khiến đường sắt cao tốc trên đảo Hải Nam phải ngừng hoạt động, cùng với đó là tuyến đường hàng hải nối giữa Hải Nam và tỉnh Quảng Đông cũng bị tê liệt từ hôm 2/8.

Hơn 6.000 hành khách bị kẹt tại Sân bay quốc tế Phượng hoàng Tam Á ở thành phố du lịch Tam Á khi hơn 110 chuyến bay bị hoãn hạ cánh hoặc cất cánh vì sân bay đóng cửa từ 4h sáng.

Các quan chức tỉnh cho biết, toàn bộ 26.900 tàu đánh cá của Hải Nam đã quay trở lại bến đỗ an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh về cơn bão Jebi đổ bộ vào đảo Hải Nam:

Cơn bão Jebi gây ra gió mạnh, mưa lớn ở đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Tuệ Minh (theo Xinhua, Sina)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo