Bảo mẫu chui khiến trẻ bị bại não

Theo kết luận pháp y tỉnh Đồng Nai cháu Thư bị thương tật 93% do chấn thương sọ não.

Bà Trinh phải bồi thường cho gia đình cháu Thư hơn 137 triệu đồng

Ngày 26/2, TAND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã đưa vụ án hình sự sơ thẩm ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lan Trinh (49 tuổi, ngụ ấp ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) một năm tù giam về tội vô ý gây thương tích hoặc làm tổn hại sức khỏe của người khác.

Tin tức, trước đó bà Trinh (trình độ học vấn 4/10 không được đào tạo nghiệp vụ trông trẻ và không được cơ quan chức năng cấp phép hành nghề trông giữ trẻ) đã tự ý mở điểm trông giữ trẻ ngay tại nhà.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 27/3/2015, bà Trinh đang để cháu Nông Ngọc Minh Thư (1 tuổi, ngụ khu phố 4, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) ngồi cạnh mình để cho các cháu khác uống sữa thì bất ngờ cháu Thư bật người lên rồi té ngửa đập đầu vào nền gạch. Bà Trinh nâng cháu Thư dậy và phát hiện đầu cháu bầm đỏ nên xoa dầu và bế cháu lên giường ngủ.

Đến 17 giờ cùng ngày, bà Trinh bế cháu Thư dậy cho uống sữa. Khi uống sữa vào thì cháu Thư nôn mửa liên tục. Thấy vậy, bà Trinh gọi điện cho chị Khắc Thị Thủy (mẹ cháu Thư) thông báo cháu Thư bị trúng gió, uống sữa vào là ói. Nghe vậy, chị Thủy vội vàng xin nghỉ làm xin về sớm đến nhà bà Trinh kiểm tra. Khi chị Thủy đến nơi thì thấy Thư đang bị hôn mê không biết gì nữa.

Chị Thủy gọi người nhà đến cùng đưa cháu Thư đến Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cấp cứu. Tại đây, sau khi thăm khám các bác sĩ chẩn đoán Thư bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng thái dương đỉnh phải phẫu thuật mổ sọ lấy máu tụ. Sau đó, Thư được chuyển lên Bệnh viện nhi đồng 2, TP.HCM để tiến hành phẫu thuật. Theo giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện nhi đồng 2 (TP.HCM) ghi rõcháu Thư bị gồng duỗi tay chân tư thế mất não, di chứng não và teo hai bán cầu não.

Theo kết luận pháp y tỉnh Đồng Nai cháu Thư bị thương tật 93% do chấn thư

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt