Báo Nga: Mỹ triển khai F-22 đánh IS ở Syria là không cần thiết

Theo thống kê của Không quân Mỹ, các máy bay chiến đấu F-22 của Không quân Hoa Kỳ đã bắn và ném khoảng 200 quả bom và tên lửa nhằm vào các mục tiêu dưới măt đất của IS.

Hôm 27/2, trang Sputnik của Nga có báo cáo nói rằng việc Mỹ triển khai các máy bay chiến đấu thế hệ 5 F-22 tham chiến chống khủng bố IS ở Syria là việc làm không cần thiết.

Tiêm kích tàng hình thế 5 F-22.

Sputnik cho rằng việc Mỹ điều động các máy bay chiến đấu hiện đại, đắt tiền, trị giá hàng trăm triệu USD mỗi chiếc đến Syria tham chiến chống IS là "hành động không có lý do".

Trước đó, từ thời điểm 22/9/2014, quân đội Mỹ đã từng nhiều lần sử dụng các máy bay chiến đấu F-22 (có giá khoảng 400 triệu USD mỗi chiếc) để tham gia oanh kích chống IS tại Iraq và Syria.

Tính đến nay, theo thống kê của Không quân Mỹ, các máy bay chiến đấu F-22 của Không quân Hoa Kỳ đã bắn và ném khoảng 200 quả bom và tên lửa nhằm vào các mục tiêu dưới măt đất của IS trong khoảng 150 sứ mệnh ở Trung Đông.

Tuy nhiên, theo báo Nga, việc chế tạo các máy bay chiến đấu F-22 của Không quân Mỹ không để thực hiện các nhiệm vụ thông thường như vậy và không hiểu sao Hoa Kỳ lại sử dụng những cỗ máy đắt tiền này để tham chiến đánh một lực lượng không xứng tầm.

IS được cho là không thể vận hành các máy bay chiến đấu, phương tiện phòng không cũng chỉ ở mức giới hạn nên việc triển khai F-22 là hoàn toàn không cần thiết và không hợp lý.

Nói với kênh ABC News, phát ngôn viên của Không quân Mỹ Tim Smith cũng đã từng phải thừa nhận rằng dùng F-22 để đánh IS là một sự không cần thiết.

Video tham khảo xem thêm:

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo