Báo Trung Quốc lớn tiếng tuyên bố không sợ chiến tranh với Mỹ

06:46 29/10/2015

(Tình hình Biển Đông) - Thời báo Hoàn Cầu ngày 28/10 tuyên bố, Trung Quốc không sợ nếu phải tiến hành chiến tranh với Mỹ sau khi Washington điều tàu khu trục USS Lassen đến tuần tra Biển Đông.

"Quyết định đưa tàu chiến của Mỹ vào vùng 12 hải lý đảo nhân tạo ở Biển Đông nhằm khiêu khích Trung Quốc nhưng Washington không có ý định khởi động một chiến dịch quân sự", theo bài viết đăng tải trên Thời báo Hoàn Cầu.

Tàu khu trục tên lửa USS Lassen của hải quân Mỹ.

Thời báo Hoàn Cầu nói thêm: "Trước hành động.. của Mỹ, Bắc Kinh cần đối phó với Washington một cách khôn khéo và sẵn sàng chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất".

"Điều này có thể thuyết phục Nhà Trắng rằng, Trung Quốc, mặc dù miễn cưỡng, nhưng không run sợ phải tiến hành chiến tranh với Mỹ trong khu vực, và quyết tâm "bảo vệ" cái mà Bắc Kinh cho và tự nhận là "lợi ích và nhân phẩm quốc gia".

Trung Quốc phản ứng giận dữ sau khi tàu khu trục tên lửa USS Lassen của Mỹ đi vào vùng 12 hải lý đá Subi và Vành Khăn ở quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam - PV), gọi đó là hành động "vô trách nhiệm, khiêu khích và phi pháp".

Tờ Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng có bài bình luận cao giọng cho rằng quyết định của Mỹ là hành động nguy hiểm, giống như "đang đùa với lửa, gây hậu quả rất nghiêm trọng".

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Báo Trung Quốc lớn tiếng tuyên bố không sợ chiến tranh với Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục