Báo trước vụ chìm tàu ở Quảng Ninh nhờ giấc mơ

Giấc mơ của con người được chia làm 4 loại và trường hợp của cụ ông Quảng Nam tìm thấy con trai lưu lạc mấy chục năm của mình nhờ vào giấc chiêm bao rơi vào trường hợp thứ 2.

Mới đây, một người đàn ông hơn 80 tuổi ở Quảng Nam sau bao nhiêu năm đi tìm người con trai thất lạc của mình nhưng bất thành bổng một ngày ông gặp lại con nhờ một giấc mơ. Ông mơ thấy người vợ quá cố về báo mộng nơi ở của con trai, và ông đã tìm thấy con mình nhờ vào lời chỉ dẫn của vợ. Nghe câu chuyện trên, có người tin, kẻ không, song có một điều không ai có thể phủ nhận là những điều kỳ lạ, huyền bí do giấc mơ mang lại không phải là hiếm trên thế giới từ trước tới nay.

Liên quan tới việc này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia về tâm linh hàng đầu Việt Nam là Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng và Giáo sư, Viện sĩ Đào Vọng Đức, nguyên Viện trưởng Viện Vật lý, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người về Khoa học và Tâm linh.

Cả ông Khanh và ông Đức đều khẳng định họ rất tin vào câu chuyện trên và những chuyện như vậy là hoàn toàn có thật, hoàn toàn có thể lý giải được.

Một người con ở Hội An đã gặp được cha và các anh ruột của mình nhờ vào giấc mơ của người cha.

Tiến sĩ Vũ Thế Khanh giải thích, giấc mơ được chia làm 4 loại. Thứ nhất đó là ban ngày nếu một người cứ nghĩ nhiều đến một việc gì đó thì đêm ngủ việc này rất dễ tái hiện trong giấc mơ. Đó là lý do vì sao một số nhà khoa học từng nghĩ ra các công thức, phát minh trong giấc mơ. Thứ hai là do người vô hình ở thế giới tâm linh mách bảo. Ban ngày chúng ta tiếp xúc với thế giới xung quanh nên không thể nghe, cảm nhận được người vô hình nhưng khi đêm xuống, các giác quan thông thường như tai, mắt nghỉ ngơi, lúc đó các giác quan khác mới hoạt động và một số người có thể thấy được người vô hình và nghe được những gì họ nói. Thứ 3 là giấc mơ đến từ những tiền duyên, nghiệp quả từ kiếp trước. Cuối cùng là giấc mơ có nguyên nhân từ bệnh lý, như người bị tim thì thường mơ thấy gì, bị thận mơ thấy gì… Trường hợp của cụ ông Quảng Nam ở trên có lẽ rơi vào nguyên nhân thứ 2.

Ông Khanh cũng cho biết, ông gặp rất nhiều trường hợp tương tự về giấc mơ ở Việt Nam như của cụ ông ở Quảng Nam này. Có người mơ thấy người nhà ở cõi âm về báo mộng mộ liệt sĩ, có người mơ thấy các tình tiết hoặc thủ phạm trong các vụ án hình sự, hay như cách đây 2 năm, trong vụ chìm tàu ở Quảng Ninh, có một người nhà của một hành khách trên tàu đã mơ thấy con tàu gặp nạn từ đêm trước hôm tàu chìm và gọi điện báo cho ông… Ở nước ngoài, những điều kỳ lạ đến từ giấc mơ lại càng phổ biến hơn. Chẳng hạn như giữa thế kỷ XIX, Elias Howe đã sáng chế ra chiếc máy may công nghiệp nhờ một “cơn ác mộng” của mình.

Từ đó, từ một kỹ sư chế tạo máy vô danh, ông được mệnh danh là ông tổ của máy may công nghiệp. Kể cả Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln cũng từng mơ thấy mình chết trước khi bị ám sát 1 tuần. Trong giấc mơ, ông nghe thấy từ căn phòng phía Tây trong Nhà Trắng những tiếng động như tiếng của một đám tang. Ông đi lại gần xem thì thấy một cái xác được quấn vải liệm với nhiều lính gác đứng xung quanh, nhưng khuôn mặt bị che kín nên ông không biết là ai. Ông hỏi một lính gác xem đám ma ai thì người này trả lời "Tổng thống". Lincoln bị ám ảnh bởi giấc mơ đó và 1 tuần sau thì ông bị ám sát.

Có những người tin vào giấc mơ, có người thì cho rằng giấc mơ là chuyện gì đó rất tầm phào và thường gạt sang một bên, có kẻ lại bị ám ảnh bởi những giấc mơ xấu. “Nhìn nhận về giấc mơ như thế nào đó là quyền của mỗi người. Tuy nhiên, tôi chỉ nói một điều rằng, giấc mơ ngoài việc đưa ra những điều huyền bí như điềm báo thì nó còn giải phóng bản năng con người bị đè nén và phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Với những người không duy tâm cũng nên lưu ý điều này. Nếu một người thường xuyên mơ những giấc mơ đem đến phiền toái, mệt mỏi, thậm chí gây hoảng sợ thì có nghĩa đời sống tinh thần, tâm lý của họ đang có vấn đề, hoặc sức khỏe họ không được tốt, có thể có bệnh tật gì đó. Lúc đó họ nên đi khám ngay để bắt bệnh và chữa trị sớm”, ông Khanh nói.

Khánh Hà

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam