Bác sĩ sản khoa lừa bán trẻ em cho bọn buôn người

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, ngày 4-8, cảnh sát nước này đã cứu được một trẻ sơ sinh, sau khi cháu bé bị một bác sĩ sản khoa ở tỉnh Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc, bán cho những kẻ buôn người.

Chính quyền huyện Phú Bình, Vị Nam, ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, nói rằng em bé được giải cứu tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), địa danh lân cận với Thiểm Tây, tuy nhiên các xét nghiệm DNA cũng sẽ được tiến hành để xác định lai lịch của nạn nhân.

Nạn nhân là một bé trai, bị bán khi chỉ mới được 1 ngày tuổi

Một bác sĩ sản khoa thuộc Bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em huyện Phú Bình, đã bán bé trai này cho bọn buôn người, với giá 21.600 nhân dân tệ (khoảng 3.494 USD) chỉ 1 ngày sau khi bé chào đời vào hôm 16-7.

Cảnh sát địa phương tuyên bố bác sĩ họ Zhang đã bị giam giữ, vì họ nghi ngờ người này có dính líu đến hoạt động buôn người. Trước đó bác sĩ Zhang bị tố cáo rằng, đã đưa ra thông tin đứa trẻ bị bệnh bẩm sinh và thuyết phục người mẹ từ bỏ điều trị cho con, cũng như giao con cho bạc sĩ. Người mẹ sau khi nhận ra con mình bị bắt cóc thì đã báo cảnh sát về toàn bộ sự việc vào ngày 20-7.

Hai kẻ đã mua em bé từ bác sĩ Zhang có tên là Pan và Cui, người tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), cũng đã bị bắt giữ, hai người này đã bán em bé với giá 30.000 nhân dân tệ. Ngoài người phụ nữ bị mất con, 4 gia đình khác thuộc huyện Phú Bình cũng đã trình báo cảnh sát vì gặp phải hoàn cảnh tương tự.

Theo An ninh Thủ Đô

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo