Bắt băng nhóm gây ra hàng chục vụ cướp giật

Sáng 24/12, cơ quan cảnh sát điều tra - công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp hai kẻ gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Hai đối tượng gồm Lê Duy Thanh (27 tuổi, trú thôn 8, xã Cẩm Vịnh) và Lê Văn Bình (21 tuổi, trú thôn 5, xã Cẩm Lĩnh, cùng thuộc huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Hai đối tượng Thanh, Bình cùng phương tiện gây án.

Hai đối tượng Thanh, Bình cùng phương tiện gây án.

Theo điều tra của cơ quan công an, lợi dụng thời điểm chập choạng tối hoặc đêm tối, Thanh, Bình dùng xe máy (đã tháo biển số) chở nhau, lượn lờ trên các tuyến đường vắng người ở địa bàn để “kiếm ăn”.

Khi phát hiện “con mồi” là những phụ nữ đeo túi xách hoặc đang nghe điện thoại thì cả hai cho xe đuổi theo, áp sát để giật tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Chiến lợi phẩm sau mỗi phi vụ mà chúng cướp được.

Chiến lợi phẩm sau mỗi phi vụ mà chúng cướp được.

Bằng thủ đoạn trên, chỉ trong vòng khoảng 3 tháng (từ tháng 8/2013), hai đối tượng này đã gây ra tổng cộng 20 vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Sự việc đã gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người ra đường vào buổi tối. Đặc biệt, nhiều nạn nhân khi bị cướp giật tài sản trong lúc đang điều khiển xe máy nên bị ngã xe, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Văn Đức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang