Bắt chước hình ảnh sexy, nữ sinh bị cấm mặc váy

21:03 29/07/2013

Một trường học ở Anh đã yêu cầu các nữ sinh 9 tuổi mặc váy dài hơn để hạn chế việc bắt chước hình ảnh “không phù hợp” của các ngôi sao nhạc pop như Rihanna.

Các trường trung học dành cho trẻ em từ 9 đến 13 tuổi sẽ đưa quy định này vào áp dụng từ tháng Chín. Họ sẽ tiếp tục đưa ra lệnh cấm về áo trong những năm tiếp theo, các nữ sinh sẽ phải mặc áo sơ mi như các nam sinh cùng lớp.

Lệnh cấm này được đưa ra khi ngày càng có nhiều nữ sinh bắt chước hình ảnh sexy của những ngôi sao nổi tiếng như Rihanna và Katy Perry. Những học sinh của trường TV’s fictitious Waterloo Road thường mặc váy rất ngắn.

David Doubtfire, người đứng đầu hội Walkwood, Trường trung học Anh, Redditch, Worcestershire, nói rằng lệnh cấm này sẽ loại bỏ những nữ sinh thích váy ngắn. Ông nói thêm: “Một số nữ sinh năm cuối mặc váy cực ngắn. Thật khó khăn khi họ ngồi trong hội trường, trông nó rất phản cảm. Chúng tôi đã yêu cầu những học sinh này mặc váy dài hơn, nhưng khi chúng tôi quay đi, chúng lại cuộn váy lên. Các phụ huynh dường như cũng chấp nhận điều này, mặc dù có người đã 20 lần viết thư cho nhà trường đề phàn nàn”.

Xã hội - Bắt chước hình ảnh sexy, nữ sinh bị cấm mặc váy

Trường trung học đầu tiên ban hành lệnh cấm nữ sinh 9 tuổi mặc váy. Trong ảnh là Lauren Clee (trái) và Jasmine Crane cùng 11 tuổi và đang học tại trường.

Nhưng một phụ huynh giấu tên lại cho rằng đây là lệnh cấm “điên rồ”: “Bạn đã nghe về việc dậy thì quá sớm của trẻ em nhưng để gọi một cô bé 9 tuổi là “phụ nữ có hành vi không phù hợp”thì thật vô lý. Chúng không phải là phụ nữ mà là những cô gái trẻ. Và việc cấm chúng mặc váy sẽ tạo ra sự nhầm lẫn này”.

Chiến dịch của những trường cấm mặc váy đã kiến nghị lên Ủy ban Nhân quyền và Bình đẳng để hợp pháp hóa việc này. Phát ngôn viên của Ủy ban này cho biết: “Ủy ban sẽ tư vấn cho các trường học cấm mặc váy vì hành động này được coi là gián tiếp phân biệt đối xử”.

Lệnh cấm mặc váy tồn tại trong 63 trường trung học, nhưng chưa trường nào áp đặt lên học sinh dưới 9 tuổi.

Bảo Linh (Theo Dailymail)

Bạn đang đọc bài viết Bắt chước hình ảnh sexy, nữ sinh bị cấm mặc váy tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục