Bắt gã giang hồ chạy xe phân khối lớn, cướp giật giỏ xách của phụ nữ

Từng gây ra nhiều vụ cướp giật rồi bị bắt đi tù, trả án xong, Nghĩa lại dính vào nghiện hút nặng hơn. Để có tiền tiêu xài, gã quay lại con đường cũ, hành nghề cướp giật.

Ngày 26/11, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1994, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, vào ngày 21/11, khi Nghĩa đang trên đường lượn lờ rồi ra tay cướp túi xách của một phụ nữ thì bị các trinh sát theo dõi tóm gọn.

Tại cơ quan công an, Nghĩa đã khai thêm gây ra gần chục vụ cướp khác từ đầu tháng 9 tới nay. Khi thực hiện các phi vụ là gã đã thiếu cạn tiền tiêu.

Tên giang hồ chuyên cướp giật bị sa lưới.

Được biết, đây là đối tượng có “ngón nghề” cướp giật. Hành vi cướp của gã khá táo tợn và manh động, dễ gây nguy hiểm tới tính mạng nạn nhân.

Để thực hiện hành vi phạm pháp, hàng ngày, Nghĩa thường chạy xe máy phân khối lớn lượn quanh trên các tuyến đường trên địa bàn thị xã Thuận An và các vùng lân cận. Đặc biệt là các tuyến đường trong khu công nghiệp vắng người, khu dân cư về đêm khuya thì gã “gác” khá lâu.

Mỗi lần phát hiện có phụ nữ đi xe máy một mình, đeo giỏ xách theo thì gã bám càng để tấn công. Tiếp cận được con mồi, có thể Nghĩa ra tay cướp ngay nếu nạn nhân thiếu cảnh giác, còn không thì hắn dùng chiêu thức giả vờ hỏi thăm đường để lợi dụng lúc nạn nhân lơ đãng rồi ra tay hành động.

Trước đó, Nghĩa từng ra tù vào cuối năm 2013 về tội cướp giật tài sản. Sau khi được tự do, gã không tu chí làm ăn mà lao vào chơi bời, sống kiểu giang hồ chợ đêm.

Không lâu sau, Nghĩa thành tay sai cho “nàng tiên nâu”. Từ ngày dính vào nghiện hút, Nghĩa sống trong cơn mê man của những làn khói, rồi thành đệ tử của những tên buôn bán ma túy.

Khi một số đàn anh vào trại, gã bơ vơ chốn giang hồ, rồi quay lại nghề cũ là cướp tài sản. Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng.

H.T

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

    Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

  • Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

    Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

  • Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

    Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh