Khởi tố nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của chủ tàu khai thác cát

Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các chủ tàu khai thác cát, nâng giá cát ép người dân phải mua giá cao để ăn chênh lệch.

Đối tượng Nguyễn Anh Đức tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Hải Dương)

Theo đó, sau một thời gian điều tra, trinh sát, công an phát hiện một nhóm đối tượng do Nguyễn Anh Đức (biệt danh Đức béo) cầm đầu. Nhóm đối tượng này tổ chức canh gác tại Âu Neo (thuộc thị trấn Thanh Miện). Khi thấy có tàu cát đi qua thì chúng yêu cầu làm luật từ 1-2 triệu đồng.

Ngoài ra, nhóm đối tượng này còn đe dọa, cấm các chủ tàu chở cát qua Âu Neo để bán cát cho dân, các hộ kinh doanh tại các xã Tân Trào, Lê Hồng… Mọi hoạt động mua bán cát phải do chúng kiểm soát.

Đức béo là người đi dẫn mối cho các chủ tàu bán cát. Chủ tàu phải bán cát theo giá chúng đưa ra để chúng ăn phần chênh lệch. Nếu ai không nghe lời, chúng sẽ dùng hung khí để khống chế và đe dọa.

Vì giá cát qua tay nhóm của Đức cao hơn giá thị trường nên nhiều người dân đã không mua. Có tàu không bán được cát đã phải nằm bờ, phá sản.

Nắm bắt được cách thức hoạt động, thu thập đủ bằng chứng phạm tội của nhóm đối tượng, lực lượng CSHS Công an tỉnh Hải Dương đã quyết định triệt phá băng nhóm, bắt giữ Nguyễn Anh Đức (31 tuổi), Hà Đình Đức (28 tuổi) và Bùi Mạnh Hưng (22 tuổi) đều trú tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Tại cơ quan CSĐT, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.

Nguyễn Dịu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá