Bắt giữ lô hàng bút 'phù thủy' tại Hà Nội

21:11 12/05/2013

Những chiếc bút "phù thủy" không khác so với những loại bút bi thông thường, nhưng khi viết ra giấy, sau khoảng 3 giờ nét mực mờ đi, sau 6 giờ thì gần như mất hẳn.

Ngày 12/5, Đội chống xâm phạm SHTT, Phòng cảnh sát kinh tế Hà Nội cho biết vừa bắt giữ lô hàng bút "phù thủy”. Loại bút này đang gây bức xúc trong dư luận vì bất cứ ai cũng có thể bị lừa nếu người khác dùng bút này để ghi chép các văn bản quan trọng, như xác nhận chuyện vay nợ hay cam kết mua bán. Loại bút này sau khi viết, vết của mực trên giấy sẽ biến mất sau vài giờ.

Theo Trung tá Hà Thế Hùng, đội trưởng đội chống xâm phạm SHTT sau thời gian theo dõi, cơ quan điều tra đã xác định được bút "phù thủy" được công ty Hoàng Long bán tại số 3 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khoảng 10h ngày 10/5, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra công ty Hoàng Long và thu giữ tại đây lô hàng bút "phù thủy" gồm 19 chiếc (một loại có giá 300.000 đồng và loại có giá 500.000 đồng/chiếc).

Công ty Hoàng Long khai lô hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc, được nhập qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Công ty Hoàng Long chỉ là đơn vị trung gian đầu mối ăn hoa hồng để bán cho những cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Theo quan sát, những chiếc bút "phù thủy" không khác so với bút bi thông thường. Tuy nhiên, khi viết mực ra giấy, sau khoảng 3 giờ nét mực mờ đi và sau khoảng 6 giờ thì gần như biến mất.

Đội chống xâm phạm SHTT đang tiến hành điều tra mở rộng để xác định các đối tượng mua bút "phù thủy" để ngăn chặn và triệt phá hành vi lừa đảo.

Cận cảnh bút "phù thủy" bị bắt giữ:

Xã hội - Bắt giữ lô hàng bút 'phù thủy' tại Hà Nội

Lô bút "phù thủy" bị bắt giữ tại Hà Nội.

Xã hội - Bắt giữ lô hàng bút 'phù thủy' tại Hà Nội (Hình 2).

Những chiếc bút này giống với bút viết thông thường.

Xã hội - Bắt giữ lô hàng bút 'phù thủy' tại Hà Nội (Hình 3).

Loại bút có giá 500.000 đồng/chiếc

Xã hội - Bắt giữ lô hàng bút 'phù thủy' tại Hà Nội (Hình 4).

Dòng chữ mờ đi do mực bay hơi.

Xã hội - Bắt giữ lô hàng bút 'phù thủy' tại Hà Nội (Hình 5).

Cận cảnh chiếc bút "phù thủy".

 Theo Infonet

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ lô hàng bút 'phù thủy' tại Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục