Bắt giữ 'trùm' ma túy ở Nghệ An

Theo thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC 47), Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã bắt giữ được 3 đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn.

Được biết, để bắt giữ được “ông trùm” Hoàng Văn Phơn cùng ba tên Nguyễn Văn Thanh, Biện Văn Hiếu (cùng trú huyện Thanh Chương, Nghệ An) và Nguyễn Thành Tâm (trú khối 8, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An), Ban lãnh đạo đã lập thành chuyên án 199T. Đây là đường dây ma túy từ Lào về Nghệ An rồi vận chuyển vào TP.HCM và các tỉnh lân cận tiêu thụ do “trùm” Phơn cầm đầu, chỉ đạo.

Sau nhiều ngày theo dõi, mật phục, rạng sang 13/9, Hoàng Văn Phơn cùng Nguyễn Thành Tâm đi xe ô tô con vào thuê phòng tại một khách sạn ở TP Vinh thì đã bị lực lượng PC47 ập vào bắt giữ.

Hàng chục bánh heroin được Phơn chỉ đạo đàn em vận chuyển vào TP HCM (Ảnh minh họa)

Sau khi khám xét tại đây, CQĐT thu giữ tang vật gồm 0,5 kg ma túy đá, 100 viên hồng phiến, một khẩu súng với sáu viên đạn đã lên nòng, một cân điện tử dùng để cân ma túy, 9.000 USD và 40 triệu đồng.

Từ lời khai của Phơn, PC47 phối hợp Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chặn xe khách mang BKS: 90B-001.71, bắt khẩn cấp Biện Văn Hiếu mang heroin và ma túy đá vào TP.HCM theo sự chỉ đạo của “ông trùm”. Tang vật thu giữ trong người và hành lý của Hiếu gồm 20 bánh heroin (gần 7 kg) và 4 kg ma túy đá. Sau đó, bắt khẩn cấp và khám xét nhà của một đối tượng tên Thanh, thu giữ 1 kg ma túy đá.

Hiện chuyên án vẫn được CQĐT tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

My Khánh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam