Bất ngờ phát hiện 100 kg vàng trong ngôi nhà mới được thừa kế

Khi đang lau dọn nhà cửa, người đàn ông Pháp bất ngờ phát hiện một lượng vàng kinh ngạc, tới 100kg được chủ nhà cũ giấu kỹ.

Theo BBC, một người Pháp khi được thừa kế một căn nhà lớn từ họ hàng đã phát hiện một lượng vàng kinh ngạc, tới 100kg được chủ nhà cũ giấu kín dưới đồ đạc.

Người thừa kế giấu tên phát hiện ra “kho” vàng lấp lánh ở rất nhiều vị trí bất ngờ trong nhà như dưới đống vải lanh và trong phòng tắm.

"Có 5.000 đồng tiền vàng, hai thanh vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg. Tổng tài sản của kho báu ước tính là 3,5 triệu euro (3,7 triệu USD)”, nhà đấu giá Nicolas Fierfort cho biết.

Theo nhà đấu giá Fierfort, ông đã trực tiếp tới căn nhà ở Evreux, Normandy để đánh giá khối tài sản mà người chủ mới muốn bán.

Một phần tiền vàng và vàng thỏi trong số 100 kg vàng người đàn ông Pháp phát hiện trong ngôi nhà mới được thừa kế.

Ông cho biết lượng vàng này được giấu khá kỹ nên thoạt nhìn sẽ khó phát hiện. Chỉ khi người thừa kế dọn dẹp nhà cửa thì ông mới bắt đầu nhìn thấy những đồng tiền vàng và thỏi vàng.

Trước tiên người chủ này tìm thấy hộp tiền vàng được gắn bên dưới một món đồ nội thất. Sau đó, khi tìm kỹ hơn ông phát hiện ra các hộp tiền khác được giấu cẩn thận trong hộp đựng rượu whisky.

Cuối cùng, ông đào được một đống vàng thỏi được chôn giấu tại các vị trí khác.

Theo các giấy tờ chứng nhận tìm thấy trong di sản để lại của người chủ quá cố, số vàng này đã được mua lại hợp pháp trong những năm 1950 và 1960.

Hiện số vàng này đã được bán cho người mua ở Pháp và nước ngoài.

Tuy nhiên, theo báo địa phương La Dépêche, người may mắn đào được kho báu có thể sẽ phải nộp thuế khá nặng.

Người chủ này sẽ phải chịu mức thuế 45% đối với gia sản được thừa kế, nếu người chủ trước không công khai số tài sản này, người chủ mới sẽ phải chịu thêm 3 năm thuế truy thu nữa.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phát hiện kho báu tiền tỷ khi đang lau dọn nhà. Hồi đầu năm theo trang tin CBC, anh Alif Babul, một thợ sửa ống nước người Canada cũng may mắn phát hiện thỏi vàng lớn.

Hôm đó, anh đi cùng Dean Materi – thợ học việc, tới sửa nhà tắm cho khách hàng. Khi đào ở khu vực bồn tắm, Dean Materi đột nhiên phát hiện thấy thỏi vàng khối lớn nặng gần 1kg.

Được biết, thỏi vàng có bề mặt có in rõ số seri và dòng chữ 4 số 9.

Dù thỏi vàng trị giá lên tới 50.000 USD nhưng hai người thợ ống nước vẫn quyết định trả lại cho gia chủ.

Đào Vũ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo