Bất ngờ với cái tát 'cháy má' của mẹ chồng đêm giao thừa

Không những vậy, khi Hạ lỡ lời than trách còn bị mẹ chồng cho một cái tát đau đớn bà còn tuyên bố sẽ không cho Hạ về nhà mẹ đẻ, cho tới khi cô học thuộc lòng nghi thức bên nhà chồng.

26 tuổi, Hạ về nhà chồng trong bao niềm cay đắng. Cũng bởi tình yêu của cô và chồng không nhận được sự ủng hộ từ gia đình anh. Một đám cưới lặng lẽ diễn ra và cô không được ngồi xe hoa như bao nàng dâu khác. Cô cũng không có lễ dạm ngõ, ăn hỏi và cũng không được trao nhẫn cưới.

Đêm tân hôn ở nhà chồng người ta thì vui vẻ nhưng Hạ ngồi khóc một mình. Chồng cô cũng chẳng đái hoài gì tới vợ mà chạy lon ton theo mẹ thanh minh, thanh nga đủ chuyện xảy ra trong đám cưới. Chỉ có bố chồng, ông ra sức khuyên nhủ con dâu vui vẻ, nếu chưa quen cô có thể về nhà bố mẹ đẻ chơi vài ngày nhân dịp tết dương.

Khi cô chưa kịp xin phép, thì bố chồng đã đưa ra lời đề nghị trước thái độ sững sờ của chồng và mẹ chồng cô ngay bữa sáng hôm sau đó. Tuy nhiên, mẹ chồng Hạ phản đối. Bởi lẽ, tết Dương lịch ở gia đình chồng Hạ vẫn làm cơm, thắp hương. Dù nó không linh đình như Tết Nguyên Đán nhưng cũng là dịp làm bữa cơm tất niên cuối năm.

Ngay chiều 31, Hạ đã phải hì hục chở mẹ chồng đi chợ chuẩn bị làm mâm cúng hết lần này lần khác. Vừa ngồi nghỉ một tí, mẹ chồng cô đã kêu rằng “Mẹ quên, còn thiếu gà”, “mẹ quên, chưa mua đỗ xanh”, "Con ra mua cho mẹ mớ rau mùi"…Thế là Hạ lại ngậm ngùi dắt xe máy chở mẹ chồng đi chợ.

Đêm giao thừa Hạ lỡ lời than trách còn bị mẹ chồng cho một cái tát đau đớn, bà còn tuyên bố sẽ không cho Hạ về nhà mẹ đẻ (Ảnh minh họa).

Thời tiết mùa đông, nước lạnh cóng. Chiều 31 mình Hạ ngồi nhặt rau, rửa gà. Cô làm tới gần 6h chiều mà vẫn không xong việc. Chồng Hạ vốn được chiều chuộng từ bé, anh chẳng biết làm cái gì. Thi thoảng vừa chạy ra giúp vợ, thì lại bị mẹ gọi vào “Con trai con nôi, cứ xen vào việc nấu nướng của đàn bà. Vào dọn bàn ngay”, "Mày đỡ xuống rồi lau cho mẹ cái bàn thờ đi",..

Thế là mình Hạ cứ lúi húi làm. Thi thoảng cô đưa tay lên gạt vội giọt nước mắt,

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu