Bắt nhiều đối tượng nghiện ma túy, chuyên trộm cắp tài sản

Bị nghiện ma túy nhưng không có việc làm ổn định, vì vậy để có tiền chích hút nên các đối tượng này đã bàn với nhau thực hiện các vụ trộm.

Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng gồm Thái Doãn Tuấn Tú (21 tuổi), Võ Tấn Thưởng (21 tuổi), Trần Minh Tuyết (25 tuổi), Lê Văn Nghĩa (24 tuổi), Nguyễn Thành Công (23 tuổi), Nguyễn Chí Trung (22 tuổi), Trần Hồng Đăng (28 tuổi) và Nguyễn Văn Sul (33 tuổi), đều ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, để điều tra làm rõ về các hành vi “trộm cắp” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Một số đối tượng

Theo thông tin, vào ngày 20/6, khi mở máy bơm nước để tưới rẫy, ông Nguyễn Văn Điền (ngụ ấp 2, xã Phú Lý) phát hiện chiếc máy bơm hỏa tiễn của mình bỗng dưng biến mất.

Đi kiểm tra, ông Điền phát hiện xung quanh thành giếng nước chỉ còn lại dây điện và những đoạn ống nước đã bị cắt đứt lìa từng khúc.

Tháng 7/2015, ông Nguyễn Văn Viên (ấp Lý Lịch 1, xã Phú Lý) cũng đến báo công an là nhà đã bị kẻ gian đột nhập vào lấy trộm 3 cuộn dây ống nước loại ống xịt thuốc sâu dài khoảng 150m và 1 máy bơm hỏa tiễn.

Ngày 27/7, khi Tổ tuần tra chuyển hóa địa bàn đi tuần tra đêm tại tổ 10, ấp 4, xã Phú Lý thì phát hiện 2 đối tượng đi xe máy, đối tượng ngồi sau vác trên vai chiếc máy bơm nước hỏa tiễn.

Thấy lực lượng tuần tra, 2 đối tượng đi xe máy đã vứt máy bơm nước vào bụi cỏ ven đường rồi bỏ chạy nhưng cả hai đã nhanh chóng bị tóm gọn.

Làm việc với công an, 2 đối tượng Thưởng và Tú khai trước đó đã rủ nhau đến nhà ông Nguyễn Văn Hùng (ấp 4, xã Phú Lý) trộm tài sản.

Khi đến khu rẫy xoài cách nhà ông Hùng khoảng 50m, cả hai giấu xe trong bụi cây rồi đi bộ vào giếng nước trong rẫy kéo máy bơm nước lên, cắt dây điện và ống nước rồi vác máy bơm đi. Trên đường chở máy bơm đi tiêu thụ, cả hai đã bị công an ph

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt