Bắt nóng nữ giám đốc điều hành theo kiểu đa cấp trốn thuế

11:28 29/07/2016

Học hết phổ thông Lan đi làm công nhân cho một số công ty ở tỉnh Phú Thọ. Sau đó, Lan đã đứng ra thành lập Công ty VNT mà không trải qua một khóa đào tạo nào.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo công an tỉnh Phú Thọ cho biết, ngày 28/7 đơn vị này đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thị Hồng Lan (39 tuổi, trú tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) về hành vi trốn thuế.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định được, Lan điều hành Công ty VNT theo dạng kinh doanh đa cấp. Cho tới thời điểm này, mạng lưới kinh doanh này đã được Lan mở rộng hoạt động ra khoảng 10 tỉnh, thành phố.

Được biết để dễ bề hoạt động, phô trương thanh thế, Lê Thị Hồng Lan đã thuê văn phòng đại diện tại đại lộ Hùng Vương, phường Vân Cơ, TP Việt Trì còn trụ sở chính của công ty này ở khu 4, xã Phù Ninh huyện Phù Ninh. Với hơn 1000 sản phẩm được kinh doanh, Lan điều hành bằng hình thức bán lẻ.

Ngoài việc buôn, bán lẻ hàng hóa, Công ty VNT còn áp dụng hình thức bán hàng có trả thưởng. Với kiểu kinh doanh này, Lan yêu cầu mỗi người khi tham gia mạng lưới phải nộp 2,8 triệu đồng/tháng. Đến tháng thứ hai, tiếp tục nộp số tiền trên thì được thưởng 1,5 triệu đồng. Đến tháng thứ tư, tổng nộp là 11,2 triệu đồng thì được thưởng 4,5 triệu đồng. Cứ như vậy, đến tháng thứ sáu được thưởng 7,5 triệu đồng…

Cơ quan công an đọc lệnh bắt giam với đối tượng Lan.

Cơ quan công an cũng đã làm rõ, Công ty VNT thực hiện mô hình liên kết bán lẻ có trả thưởng, mà thực chất là hình thức kinh doanh đa cấp. Công ty dùng nhiều thủ đoạn lôi kéo người mua hàng với mục đích kiếm lời từ việc trả thưởng là chính.

Đến thời điểm phòng PC46 (phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm về kinh tế và chức vụ) vào cuộc, công ty này đã ký hợp đồng mở 32 điểm giao dịch bán lẻ trên 10 tỉnh.

Trước hành vi đó, ngày 17/7, phòng PC46 đã có văn bản trưng cầu Cục Thuế tỉnh Phú Thọ giám định về thuế đối với hoạt động kinh doanh từ năm 2015 đến t

Bạn đang đọc bài viết Bắt nóng nữ giám đốc điều hành theo kiểu đa cấp trốn thuế tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục