Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam

Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam

Chủ nhật, 28/07/2013 | 08:19
0
Mẫu bát do nhà thiết kế gốc Nhật sáng tạo làm bằng gốm cao cấp và gồm 4 phần, khi chồng lên nhau sẽ có hình dáng giống như chiếc đèn lồng giấy.
Lạ & Cười - Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam

Mẫu thiết kế bát phở độc đáo này do nhà thiết kế người Mỹ gốc Nhật Omid Sadri thực hiện.

Lạ & Cười - Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam (Hình 2).

Xuất phát từ việc nghiện món phở của Việt Nam, Omid đã lựa chọn mẫu thiết kế này làm bài tập tốt nghiệp tại Học viện Pratt ở Brooklyn, New York.

Lạ & Cười - Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam (Hình 3).

Nhà thiết kế Omid đặt tên cho mẫu bát này là "Lantern" bởi nó được lấy cảm hứng từ chính những chiếc đèn lồng Việt Nam.

Lạ & Cười - Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam (Hình 4).

Omid đã phải mất tới 2 năm làm việc với nhà sản xuất gốm cao cấp để sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng tốt nhất.

Lạ & Cười - Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam (Hình 5).

Kết cấu của "đèn lồng" có 4 phần gồm: 1 chiếc thìa, 1 đĩa nhỏ trên cùng để chanh ớt, 1 đĩa vừa ở giữa để rau và cuối cùng là bát đựng phở.

Lạ & Cười - Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam (Hình 6).

Lạ & Cười - Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam (Hình 7).

Lạ & Cười - Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam (Hình 8).

Mẫu bát được thiết kế đơn giản và làm tăng mùi vị của phở khi ăn.

Lạ & Cười - Bát phở lấy cảm hứng từ đèn lồng Việt Nam (Hình 9).

Theo Ngôi sao/Kickstarter

Khám phá chợ ẩm thực hấp dẫn nhất London

Thứ 7, 13/07/2013 | 08:39
Khu chợ Broadway Market là một trong những điểm đến yêu thích nhất của chúng tôi ở London (Anh).

Chàng trai gốc Việt trở thành 'phù thủy' ẩm thực

Thứ 6, 03/05/2013 | 15:38
Luke Nguyễn (SN 1978) là một đầu bếp rất nổi tiếng ở Úc. Bằng tài năng ẩm thực điêu luyện, anh được chính quyền thành phố Fairfield (ngoại ô thành phố Sydney, Úc) vinh danh là "Nhà vô địch địa phương".

Ẩm thực thú rừng Việt Nam trong con mắt người nước ngoài

Thứ 5, 02/05/2013 | 11:22
Trong chuyến đi bằng xe đạp khắp miền Bắc Việt Nam, Kevin Rushby đã phát hiện ra rằng, thậm chí ngay cả ở một số vườn quốc gia, người dân địa phương săn bắt và ăn thịt mọi loại động vật. Con gái ông, Maddie lại là người kén ăn...

Xây dựng văn hóa ẩm thực thành sản phẩm du lịch

Chủ nhật, 24/02/2013 | 11:44
"Việt Nam nên trở thành bếp ăn của thế giới” - Tại sao lại không thể?

Sủi cảo trong ẩm thực Tết của người Trung Hoa

Thứ 2, 11/02/2013 | 08:50
Trung Quốc là nước đón Tết âm lịch giống Việt Nam nhất. Người Trung Quốc cũng chuộng màu đỏ, màu vàng tượng trưng cho phú quý, thịnh vượng trong năm mới; cũng có truyền thống chúc Tết người thân, bạn bè. Về món ăn truyền thống cũng vậy, nếu trên bàn thờ của người Việt Nam vào dịp Tết luôn có cặp bánh chưng xanh, thì trong mâm cơm cúng gia tiên của người Trung Hoa không thể thiếu món bánh sủi cảo. Sủi cảo được xem là món ăn may mắn vì những chiếc bánh này trông giống như những đồng tiền cổ của Trung Quốc, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

"Bản lĩnh" đàn ông và thú ẩm thực kinh dị

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:08
Thấy tôi kém cỏi về "khoản ấy", ông bạn bảo muốn làm "người hùng" thì làm chuyến đi Ninh Bình chơi món "dâm dương", uống đâu biết đó. Tới nơi mới té ngửa ra đích thực "hàng độc".

Tôi học cách yêu ẩm thực Mỹ

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:03
Lần nào tôi cũng vui mừng chờ đợi nghi thức rắc tiêu. Ngay cả trong những quán ăn chỉ có tinh thần phấn đấu ở tầm trung bình, thường thì tôi đã ăn miếng đầu tiên khi người bồi bàn trịnh trọng mang một cái cối xay tiêu bằng cả hai tay đến cạnh bàn.