Bắt tại trận một nhà hàng tiêu thụ động vật cấm

Toàn bộ số rắn thu được tại một nhà hàng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đều là hàng mua bán trái phép. Trong đó có 2/3 số rắn là động vật thuộc nhóm hạn chế khai thác sử dụng

Ngày 25/11/2013, trong quá trình kiểm tra tại các nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng), đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm lực lượng kiểm lâm huyện Lâm Hà, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng và Đội quản lý thị trường số 2 tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và tịch thu 8 con rắn hoang dã với tổng trọng lượng 6,3kg tại nhà hàng Thiên Sơn (thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Số rắn cơ quan chức năng thu giữ đều được mua bán trái phép

8 con rắn nói trên bao gồm 3 con rắn hổ mang nặng 4kg, 2 con rắn sọc dưa nặng 1,3kg và 3 con rắn ráo nặng 1kg. Toàn bộ số sắn này là của ông Hoàng Anh Tuấn, sinh năm 1964, thường trú tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà mua bán trái phép và gửi tại nhà hàng Thiên Sơn.

Qua kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ của số rắn nói trên không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của rắn. Được biết, rắn hổ mang và rắn sọc dưa là động vật hoang dã thuộc nhóm 2b, nhóm hạn chế khai thác sử dụng. Hiện Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quý định của pháp luật.

Hoàng Thạch

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'