Bắt tên trộm vào nhà thờ Đức Bà giặt quần áo, ăn mì tôm sống

Sau hơn 14 giờ đồng hồ lẩn trốn và cố thủ trong nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM), Công an phường Bến Nghé (Quận 1, TP.HCM) đã tóm gọn đối tượng đột nhập ăn trộm tiền công đức.

Chiều ngày 26/9, trung tá Lê Đức Thuận – Trưởng Công an phường Bến Nghé (Quận 1, TP.HCM) cho biết tin tức, cơ quan này đang tạm giữ đối tượng đột nhập, cố thủ trong nhà thờ Đức Bà (P.Bến Nghé, Quận 1) hơn 10 giờ đồng hồ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Nguyễn Văn Hiến (32 tuổi, quê Nam Định). Do thiếu tiền về quê nên Hiến nghĩ ra kế hoạch đột nhập vào nhà thờ Đức Bà để tìm cách trộm tiền công đức để có tiền về quê.

Hiến tại cơ quan công an.

Vạch sẵn kế hoạch, đối tượng cho biết: Vào khoảng 19h tối 25/9, Hiến lẻn vào hàng rào, đột nhập vào bên trong, sau đó chốt trái cửa lại. Sau đó, Hiến tìm tài sản có giá trị trong nhà thờ nhưng không có gì.

Mệt mỏi, y vào khu vực nhà kho của nhà thờ và đem quần áo ra giặt rồi tìm kiếm gì đó để ăn tối. Thấy mì tôm để phía trong nhà thờ, y lấy ra định nấu ăn nhưng thấy Công an đang vây kín nên ăn sống.

Hiện trường nơi công an bắt giữ Hiến.

Ăn no bụng, y leo lên nóc nhà thờ và chui vào phía trong chuồng bồ câu ẩn náu. Định tẩu thoát vào sáng sớm trong đám đông nhưng đến gần 10h30 ngày 26/9, y bị phát hiện và bắt giữ ngay sau đó.

Được biết, Hiến vào TP.HCM để làm việc phụ bếp, nhưng y mới nghỉ việc nên thiếu tiền về quê nên đi trộm.

Trước đó khoảng 21h ngày 25/9, nhận được tin báo của cha xứ Nhà thờ Đức Bà phát hiện cửa chính của nhà thờ bị chốt phía trong không thể mở ra được. Cùng thời điểm này, một số người dân vui chơi ở khu vực trước Nhà thờ Đức Bà cho hay có một thanh niên đã lẻn vào bên trong nhà thờ nên Công an phường Bến Nghé phối hợp với Công an quận 1, tiến hành phong tỏa Nhà thờ Đức Bà.

Đến hơn 14 giờ đồng hồ lẩn trốn, cố thủ trong nhà thờ,

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Lý do giám đốc dí súng doạ bắn người phụ nữ

    Lý do giám đốc dí súng doạ bắn người phụ nữ

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố