Bắt thêm 5 nghi can trong vụ ném mìn lễ ăn hỏi

Sáng 27/12, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết đã tạm giữ thêm 5 nghi can trong vụ gây rối, ném mìn vào lễ ăn hỏi trong đêm Noel.

Trước đó, khoảng 20h ngày 24/12, khi gia đình ông Mạch Quang Hạnh (phường Quỳnh Phương, Hoàng Mai) đang tổ chức lễ ăn hỏi cho con gái Mạch Thị Ngân thì bất ngờ có 20 thanh niên mang theo mã tấu, kiếm, tuýp sắt hung hãn xông vào đập phá đồ đạc.

Cùng lúc, các đối tượng gây rối đã ném nhiều quả mìn vào đám đông, có 3 quả mìn phát nổ khiến những người có mặt tại đó tháo chạy hỗn loạn.

Vụ nổ đã làm anh Phạm Quyết (phường Quỳnh Phương) bị thương vùng trán và 3 người khác bị thương nhẹ phải đưa đi sơ cứu tại trạm y tế phường. Nhiều đồ đạc như bàn ghế, bóng điện, cửa kính nhà ông Hạnh đã bị hư hỏng do sức ép vụ nổ.

Thềm nhà ông Hạnh sau vu nổ

Thềm nhà ông Hạnh sau vụ nổ Ảnh: TN

Ngay khi nhận được tin báo, công an Hoàng Mai đã nhanh chóng vào cuộc và bắt khẩn cấp 3 nghi can trú tại phường Quỳnh Phương. Mở rộng điều tra, đến chiều 26/12 đã có 12 nghi can bị bắt giữ.

Nguyên nhân của vụ gây rối ban đầu được xác định là do mẫu thuẫn cá nhân giữa anh Mạch Quang Nghĩa (anh trai cô dâu Ngân) với nhóm gây rối.

Vũ Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang