Bắt thêm một thẩm phán trong vụ chánh án nhận hối lộ

Ngày 27/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Nghệ An (PC 46) đã thực hiện quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Võ Tá Trường - Thẩm phán TAND huyện Nam Đàn (Nghệ An) về hành vi “nhận hối lộ”.

Cảnh sát cho biết ông Võ Tá Trường bị bắt vì có hành vi nhận hối lộ của các bị cáo trong một số vụ án có liên quan đến vụ bắt quả tang ông Phan Văn Quang (nguyên chánh án TAND huyện Nam Đàn) nhận tiền chạy án.

Trước đó, ngày 25/11, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ ông Phan Văn Quang khi ông này đang nhận 20 triệu đồng của một bị can trong một vụ đánh bạc bị công an huyện Nam Đàn khởi tố.

TAND huyện Nam Đàn - nơi làm việc của vị thẩm phán vừa bị bắt

Trước ngày xét xử, ông Quang đã “thỏa thuận” với bị cáo là sẽ giảm án nếu như bị cáo đưa cho ông này 20 triệu đồng. Bị cáo ngầm đồng ý và đi báo cơ quan chức năng. Khi ông Quang đang nhận tiền thì các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Khám xét nơi làm việc của ông Quang sau đó, cơ quan điều tra đã phát hiện, thu giữ 1 khẩu súng K54 cùng 10 viên đạn và nhiều phong bì có đề tên người có liên quan trong các phiên tòa với số tiền hơn 80 triệu đồng.

Theo thông tin, khẩu súng K54 đã thu được là tang vật của một vụ án khác nhưng ông Quang không giao nộp mà “biển thủ” để sử dụng.

P.Chính – T.Hùng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

    Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong