Bắt tổng giám đốc Chứng khoán Tràng An Lê Hồ Khôi

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) dẫn nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã khởi tố và bắt tạm giam ông Lê Hồ Khôi.

Theo cơ quan điều tra, ông Lê Hồ Khôi, tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Tràng An, đã có hành vi chỉ đạo nhân viên dưới quyền xác nhận khống các mã chứng khoán, hợp thức hồ sơ nhận uỷ thác đầu tư của khách hàng để vay rồi chiếm đoạt tiền của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

Ông Lê Hồ Khôi

Ngay sau khi nhận được thông báo của cơ quan điều tra, SSC đã có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An thực hiện công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ.

Đồng thời, SSC đã chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và các đơn vị có liên quan áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

SSC cũng cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ các vi phạm có liên quan đến Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An.

Ông Lê Hồ Khôi sinh năm 1961, là Tiến sỹ Khoa học Kinh tế. Trước khi làm chủ tịch, tổng giám đốc Chứng khoán Tràng An, ông Khôi từng công tác ở nhiều cơ quan trong lĩnh vực tài chính như Ủy ban Vật giá Nhà nước, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam