Bắt trùm hụi, lừa đảo chiếm đoạt 6,3 tỷ đồng

Sáng 21/8, cơ quan CSĐT tỉnh Quảng Ngãi đã đọc lệnh bắt bà Nguyễn Thị Công về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều tra ban đầu, tổng số tiền bà Công chiếm đoạt lên đến 6,3 tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, bà Nguyễn Thị Công đã ký biên bản xác nhận hành vi lừa đảo của mình.

Nhiều tháng qua, làng quê Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) náo động, đi đến đâu cũng nghe người dân búc xúc vì bị chủ hụi Nguyễn Thị Công, 54 tuổi, lừa chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân đủ mọi thành phần, nhưng đa số là người dân nghèo tích góp từng đồng gửi cho bà Công để lấy chút lãi cho con ăn học. Theo điều tra, bà Công đứng ra chơi hụi khoảng 25 năm nay. Ban đầu đứng ra thu hụi nhỏ vài người ở thôn. Dần dần, cả xã Tịnh Kỳ, rồi người dân nhiều xã khác cũng tham gia hụi, cho bà Công vay tiền. Qua bức xúc, người dân đã nhiều lần kéo đến nhà bà Công để siết nợ và làm đơn tố cáo gởi các cơ quan Công an nhờ can thiệp.

Khoảng 10 sáng ngày 21/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đọc lệnh bắt bà Nguyễn Thị Công, 54 tuổi, ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) để tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bước đầu Cơ quan CSĐT xác định bà Công lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 200 người dân với số tiền trên 6,3 tỷ đồng. Trong đó bà Công đã tự dựng các đầu hụi giả để lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của 95 người.

Theo ông Ngô Quang Hiệp - trưởng Công an xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh: “Nhiều người tập trung đến nhà bà Công đòi xiết nợ, hay tập trung đến xã kiện cáo. Công an xã đã vận động người dân bình tĩnh không nên gây mất ANTT và viết đơn gửi đến cơ quan chức năng để kịp thời điều tra xử lý”.

Ngọc Nhi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá