Batico bị thâu tóm bởi Tập đoàn Thái Lan

Ngày 29/7 vừa qua, Tập đoàn Thái Lan (SCG) công bố đã mua lại 80% cổ phần của Công ty bao bì nhựa Tín Thành (Batico) của Việt Nam với chi phí 42,8 triệu USD.

Được biết, thương vụ thâu tóm này được thực hiện thông qua một công ty con của SCG là TC Flexible Packing Co (TCFP) và Batico đang sở hữu 52,2% cổ phần của công ty này.

Batico là doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa mềm phức hợp lớn tại Việt Nam với thâm niên khoảng 20 năm hoạt động. Công ty hiện có nhà máy sản xuất trên diện tích 18.500m2 được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Hàng năm, Batico sản xuất ra 230 triệu m2 bao và trong năm 2014, công ty này đã thu về khoảng 41 triệu USD doanh thu.
Với động thái mua lại phần lớn cổ phần của Batico, SCG cho biết công ty đang tích cực mở rộng sản xuất ngành bao bì và củng cố thêm vị trí hàng đầu trong việc cung cấp bao bì tại thị trường Đông Nam Á.
SCG xem Việt Nam là trung tâm chiến lược trong hành trình mở rộng khu vực từ năm 1992. Hiện nay, Tập đoàn này đã có 22 cơ sở hoạt động tại Việt Nam với hơn 716 triệu USD tổng giá trị tài sản, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Nổi bật là thương vụ mua 85% cổ phần của nhà sản xuất vật liệu xây dựng trong nước - Công ty cổ phần Prime Group - với giá trị khoảng 240 triệu đô la Mỹ, đưa SCG trở thành đơn vị sản xuất gạch men lớn nhất thế giới
Thêm vào đó, tập đoàn này đã thuê hơn 6.500 lao động Việt Nam và đang tích cực tìm kiếm cơ hội trong cả nước, đặc biệt là một dự án phức hợp hóa dầu ở phía nam, với một khoản đầu tư lên tới 4,5 tỷ USD.
Trước đó, ông Kan Trakulhoon, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn SCG, cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, trong đó tập trung mua lại các công ty trong nước. Theo vị lãnh đạo tập đoàn này, chính sách ưu tiên mở rộng đầu tư hiện nay của SCG là mua lại những công ty, doanh nghiệp trong nước nhằm nhanh chóng tham gia thị trường. Trường hợp không tìm kiếm được những doanh nghiệp, công ty có dự án tốt, SCG mới tự đầu tư dự án ở Việt Nam.
Ngoài thị trường Việt Nam, SCG cũng tiếp tục mở rộng thị trường ra Đông Nam Á. Doanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô