Bầu cử quốc hội ở Iran: Phe cải cách chiếm phần đông

Kết quả bầu cử quốc hội ở Iran chính thức dự kiến sẽ công bố trong ngày 29/2/2016.

Bầu cử quốc hội ở Iran.

Theo Press TV, trong cuộc bầu cử quốc hội ở Iran, các thành viên được cho là phe đồng minh của Tổng thống Iran Rouhani đã chiến thắng và chiến đại đa số các ghế trong quốc hội nước này.

Tổng cộng có tất cả 290 ghế Quốc hội Iran được bầu trong cuộc bầu cử ngày 26/2/2016, trong đó, 30 ghế đến từ các nhân vât ở Tehran.

Trong 94 khu vực bầu cử ngoài thủ đô Tehran, phe bảo thủ thắng tại 29 khu vực, phe đồng minh của Tổng thống Rouhani thắng tại 19 khu vực và 25 ghế thuộc về các ứng cử viên độc lập.

21 ghế còn lại trong quốc hội Iran không có ứng cử viên nào giành chiến thắng rõ ràng và sẽ phải tiến hành bầu cử vòng tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức vào các tháng tới.

Kết quả bầu cử quốc hội ở Iran chính thức dự kiến sẽ công bố trong ngày 29/2/2016.

Giới quan sát cho rằng, cuộc bầu cử Quốc hội có thể mở ra giai đoạn mới cho Iran thực thi các cải cách rộng lớn hơn và đứng trước bước ngoặt khi gần 60% trong số 80 triệu dân dưới 30 tuổi đang háo hức hội nhập với thế giới sau khi lệnh cấm vận được bãi bỏ.

Như vậy, với 90% số phiếu bầu cử quốc hội được thống kê, phe đồng minh có xu hướng cải cách của Tổng thống Rouhani đã giành toàn bộ 30 ghế của thủ đô Tehran tại Quốc hội.

Thế Giới

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]