Bầu Thủy bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm

19:20 26/08/2013

Do trực tiếp ký quyết định bỏ giải của XMXT Sài Gòn, ông bầu sinh năm 1988 bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm và phải nộp phạt 10 triệu đồng.

Tại vòng 19, XMXT Sài Gòn tung hàng loạt cầu thủ trẻ vào sân, đá với tinh thần yếu kém, thúc thủ 1-3 khi tới làm khách của CLB 8 trận liền không biết mùi chiến thắng K.Kiên Giang, khiến cuộc đua trụ hạng chịu ảnh hưởng. Ngay lập tức đội bóng Sài thành bị nghi ngờ bán độ.

Sau khi xem xét những tư liệu như băng ghi hình trận đấu, báo cáo của giám sát... Ban kỷ luật quyết định ra án phạt trừ XMXT Sài Gòn 4 điểm. Cho rằng mức án trên là vô lý, tuy nhiên, XMXT Sài Gòn không kháng án mà quyết định bỏ giải. Việc đội bóng Sài thành dừng cuộc chơi đã khiến V.League 2013 có nhiều xáo trộn bởi kết quả tất cả các trận đấu của đội bóng này bị hủy bỏ.

Bóng đá Quốc tế - Bầu Thủy bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm
Bầu Thủy bị cấm hoạt động bóng đá trong 5 năm.

Việc tự ý bỏ giải khiến XMXT Sài Gòn phải nhận án phạt nặng. Ngày hôm nay Ban kỷ luật đã tiến hành họp và chính thức đưa ra án phạt dành cho đội bóng Sài thành cũng như các cá nhân liên quan. 

Căn cứ vào Điều 69, Quy định kỷ luật VFF 2013, CLB XMXT Sài Gòn bị giáng xuống hạng 3 và phải nộp phạt 100 triệu đồng. Về cá nhân, bầu Thủy bị phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia mọi hoạt động ở các giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức trong vòng 5 năm.

HLV Trần Tiến Đại và các cầu thủ không bị phạt vì cho đến giờ phút cuối cùng, trước khi CLB gửi văn bản thông báo việc bỏ cuộc, vẫn ra sân tập luyện bình thường.

Theo Tri thức

Bạn đang đọc bài viết Bầu Thủy bị cấm hoạt động bóng đá 5 năm tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục