Bầu Thụy: Tạm dừng V- League để chấn chỉnh lại trọng tài

Quá bức xúc với cách điều hành của trọng tài Hoàng Anh Tuấn trong trận thua của XMXT.Sài Gòn trước SLNA chiều qua. Bầu Thụy đã kiến nghị lên VFF, VPF yêu cầu tạm dừng V-League để chỉnh đốn lại công tác trọng tài.

Bầu Thụy cho rằng, trọng tài đã thổi phạt đền oan uổng cho XMXT.SG dẫn đến thất bại của đội nhà trước SLNA. “Trong tình huống ấy, rõ ràng là cầu thủ của SL Nghệ An phạm lỗi với hậu vệ Hải Anh bên phía đội của chúng tôi trước, trọng tài không những không thổi phạt, cho trận đấu tiếp tục, mà còn bắt phạt đền ngay sau đó, dù thủ môn Tấn Trường của Sài Gòn XT chưa hề phạm lỗi với tiền đạo đội SL Nghệ An”.

Các cầu thủ XMXT.SG phản ứng quyết liệt về quyết định thổi phạt 11m của trọng tài Hoàng Anh Tuấn (Ảnh:VSI)

Quả thật trong tình huống SLNA được hưởng quả phạt đền, đã gây ra nhiều tranh cãi bởi khi đó bóng đã đi sát được biên ngang, trong khi Tấn Trường lao ra ôm bóng, chứ không cố tình phạm lỗi với Kavin.

Bầu Thụy tiếp tục bức xúc: “Trong mấy trận gần đây, Sài Gòn XT liên tiếp chịu thiệt vì trọng tài, mới tuần trước là trận đấu gây nhiều tranh cãi với SHB Đà Nẵng. Trước nữa là các trận đá với Hà Nội T&T và HA Gia Lai năm ngoái. Tôi cho rằng đấy là một chuỗi sai lầm có hệ thống từ phía các trọng tài nhằm vào Sài Gòn XT”.

Cơn đỉnh điểm của bầu Thụy chưa dừng lại ở đó, ông bầu đội bóng Sài thành còn kiến nghị lên VFF, VPF nên tạm dừng V-League: “Tôi kiến nghị VFF, VPF tạm dừng V-League để củng cố công tác trọng tài. Thậm chí, tạm dừng giải để xem thử các trọng tài có tiêu cực hay không? Chứ bắt kiểu này là làm hại bóng đá”.

Chỉ sau 5 vòng đấu của mùa giải, vấn đề trọng tài liên tục là chủ đề của dư luận cũng như sự chỉ trích từ phía các đội bóng. Vì vậy, ban trọng tài cần xem xét lại một cách nghiêm túc hơn nữa để chọn ra người có chuyên môn tốt. Nếu không V-League sẽ bị phá hỏng bởi những vị “Vua áo đen” này.

L.Q

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford