Bẫy lừa chạy chức của nhân viên hải quan rởm

Dù chỉ là nhân viên hợp đồng của điện lực nhưng với tài ăn nói, Lâm đã đưa nhiều người vào bẫy chạy việc, chạy chức để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 15/8, Công an thị xã Dĩ An, Bình Dương đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Lâm (24 tuổi) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lam-JPG-1376573951_500x0.jpg
Lâm tại cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, Lâm có quen biết với với anh HoàngVăn Cung (53 tuổi). Khi thấy con gái vừa tốt nghiệp đại học ngành tài chính ngân hàng và cậu con trai tốt nghiệp cao đẳng hải quan của anh Cung chưa tìm được việc, Lâm tự nhận mình là nhân viên hải quan đang làm việc trong cảng VSIP thị xã Thuận An.

Để nạn nhân tin lời, Lâm còn khoe mình người quen làm tại Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương. Anh ta gợi ý cho cô con gái làm thẩm định viên trong ngân hàng Agribank với giá “chung chi” 12.000 USD, còn “lo” cho cậu con trai vào làm cảng hải quan VSIP với giá 15.000 USD.

Anh Cung tin tưởng nên đã giao trước 450 triệu đồng cho Lâm “chạy việc”. Đầu tháng 7 vừa qua, Lâm đến giao 2 tờ giấy quyết định nhận công tác của Sở Nội vụ và Cục hải quan Bình Dương. Tuy nhiên, cầm 2 tờ giấy biên nhận nghi ngờ giả nên anh Cung đã trình báo cơ quan công an.

Mở rộng điều tra, công an thị xã Dĩ An còn xác định có nhiều người trở thành nạn nhân của Lâm. Họ đã trao số tiền hàng trăm triệu đồng cho Lâm để anh ta “lo” chạy việc, thăng chức. Điều tra ban đầu, Lâm đã lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân hơn 800 triệu đồng.

Theo Vnexpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi