Bé 14 tháng tuổi rơi từ tầng 5 khách sạn vẫn sống

Sáng 28.6, bác sĩ Lê Thị Thanh Xuân, phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng cho biết, cháu bé 14 tháng tuổi bị rơi từ cửa sổ tầng 5 của một khách sạn xuống đất hôm 10.6 đã được cứu sống và trở về quê.

Theo lời kể của anh M.X.T (30 tuổi, trú Nam Định, khách du lịch tại khách sạn C., trên đường Trần Hưng Đạo, Đà Nẵng), vào khoảng 10h30 sáng ngày 10.6, trong lúc dọn dẹp đồ đạc để trả phòng khách sạn, do không để ý nên cháu bé M.H.H. (14 tháng tuổi) con của vợ chồng anh T. đã bất ngờ mở chốt cửa sổ và rơi từ cửa sổ tầng 5 của khách sạn xuống đất.

Vụ tai nạn khiến cháu bị đa chấn thương và hôn mê sâu. Ngay lập tức, cháu H. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để cấp cứu với chẩn đoán đa chấn thương: sọ não, dập phổi, chấn thương bụng, gãy hai chi dưới, hai xương đùi, bụng chướng, theo dõi chấn thương bụng kín...

Được điều trị tại bệnh viện một ngày thì cháu H. phải chuyển về Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng do tình trạng sức khỏe diễn biến tiêu cực. Tại thời điểm nhập viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cháu H. trong tình trạng nguy kịch, phải bóp bóng qua nội khí quản để thở.

Trước tình hình này, các bác sỹ phải áp dụng chế độ điều trị và chăm sóc đặc biệt với sự hỗ trợ của thở máy, nuôi dưỡng, an thần, kháng sinh, hút dẫn lưu dịch màng phổi… Sau 10 ngày, tình hình sức khỏe của cháu H. đã dần hồi phục trở lại.

“Đến ngày 25.6, cháu H. đã trở lại gần như bình thường, linh hoạt, tươi tỉnh và có thể vui đùa. Và sáng nay 28.6, cháu H. đã xuất viện cùng gia đình về quê trong tình trạng sức khỏe tốt. Đây là ca điều trị hy hữu, lần đầu tiên bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cứu sống. Hơn nữa, việc cháu H. bị rơi từ tầng 5 xuống nền gạch bên dưới và được cứu sống cũng phải nói đến yếu tố may mắn”, bác sỹ Lê Thị Thanh Xuân, phó giám đốc BV Phụ sản-Nhi cho biết.

Theo Lao động

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người