Bé bị chấn thương sọ não ở nhà trẻ: Cháu đã nhận ra giọng nói của mẹ

10:07 29/10/2015

“Lúc thấy bé giơ 2 bàn tay lên trước mặt, tôi vui lắm vì bé đã nghe được và nhận ra tiếng nói của tôi. Mấy ngày trước thậm chí bé còn không biết đau, chỉ nằm như vậy… nhìn xót lắm”, mẹ bé Phát chia sẻ

Sau nhiều ngày nằm trong phòng hồi sức tích cực, bé Bùi Hoàng Phát (13 tháng tuổi), ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, nạn nhân trong vụ bị chấn thương sọ não ở nhà giữ trẻ Kiều Ngân, đã được chuyển sang Khoa Ngoại thần kinh để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo ghi nhận của PV, vết mổ của bé Phát đang trong quá trình lành lại, đầu vẫn còn sưng to, mắt phải không mở ra hết được, tay và chân trái còn yếu không cử động linh hoạt. Tuy nhiên, biểu hiện đáng mừng là bé đã được rút ống thở, ống nuôi và đang tập ăn cháo, uống sữa.

Vừa lau mình hạ sốt cho bé, chị Lê Thúy Oanh, mẹ bé nói trong nước mắt: “Cách đây vài ngày lúc bé bị cách ly khi nằm trong phòng hồi sức tích cực, một ngày tôi chỉ được vào thăm con 5 phút thôi. Bây giờ được chuyển xuống khoa ngoại thần kinh, thấy bé hồi phục lên từng ngày cả nhà tôi vui lắm”.

Chị Oanh vui mừng vì bé Phát đã nhận ra được giọng nói của mẹ

Đại diện Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM cho biết: “Bé được chuyển xuống Khoa Ngoại thần kinh cách đây vài ngày. Nhận thức của bé đang trong quá trình hồi phục dần. Tuy nhiên, tay và chân của bé còn yếu, chưa cử động được nhiều. Sắp tới bé còn phải được theo dõi sát về nhận thức cũng như cử động của tay và chân. Quá trình tập vật lý trị liệu sẽ được xem xét và bắt đầu trong thời gian sớm nhất”.

Chị Oanh cho biết, bây giờ mỗi khi chị gọi bé thì bé đã nghe được và biết đưa mắt để tìm giọng nói. “Hồi sáng này tôi bảo bé giơ tay lên cho mẹ xem bàn tay thì bé liền giơ hai tay lên trước mặt tôi. Lúc đó tôi vui lắm vì bé đã nghe được giọng nói và làm theo lời của tôi. Nhưng sau đó thì cánh tay trái của bé không giữ được nữa và thả rơi xuống. Một bên mắt cũng không mở ra được, nghe bé khò khè cố gắng để thở mà đứt ruột”.

Cũng theo chị Oanh, 2 vợ chồng cô giáo Kiều mỗi ngày đều thay phiê

Bạn đang đọc bài viết Bé bị chấn thương sọ não ở nhà trẻ: Cháu đã nhận ra giọng nói của mẹ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục