Bê bối FIFA thổi bùng tranh cãi chủ nhân tổ chức World Cup 2018

Sau bê bối tham nhũng của FIFA, Bộ trưởng Thể thao Anh kêu gọi cần bầu lại nước tổ chức World Cup 2018 và 2022. Trong khi đó, Nga và Qatar khẳng định họ vẫn là chủ nhà của sự kiện này.

Bộ trưởng Thể thao Anh hôm 4/6/2015 khẳng định rằng dường như có những lý do vững chắc để hủy bỏ việc lựa chọn tổ chức Cúp Bóng đá thế giới 2018 tại Nga và ở Qatar năm 2022, RFI đưa tin.

Theo AFP, phát biểu trước Nghị viện Anh, Bộ trưởng Thể thao, John Whittingdale tuyên bố: "Chúng tôi đang chờ đợi kết quả điều tra. Nếu có bằng chứng là quy trình lựa chọn dính líu đến tham nhũng, tôi nghĩ rằng hồ sơ tiến hành quy trình mới (lựa chọn nước đăng cai) sẽ rất vững chắc".

Tổng thống Nga Vladimir Pu tin (T) nói chuyện với Chủ tịch FIFA Sepp Blatter trong trận chung kết Đức - Achentina World Cup 2014

Tuy nhiên, Bộ trưởng Thể thao Anh cũng nói rõ, nếu Qatar bị mất quyền tổ chức Cúp Bóng đá thế giới 2022, thì có rất ít khả năng sự kiện này được tổ chức tại Châu Âu. Mặt khác, Anh là nước ứng viên đăng cai giải 2018 nhưng không được lựa chọn, giờ đây vẫn có đủ các cơ sở hạ tầng cần thiết để tổ chức sự kiện này.

Năm 2010, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá thế giới - FIFA đã quyết định cho Nga tổ chức Cúp Bóng đá thế giới 2018 và Qatar năm 2022.

Thế nhưng, từ hơn một tuần qua, vụ bê bối đã làm lung lay FIFA và dẫn đến việc ông Sepp Blatter phải thông báo từ chức Chủ tịch, đồng thời làm dấy lên rất nhiều nghi vấn về việc lựa chọn nước đăng cai hai sự kiện thể thao quan trọng này.

Ý tưởng về việc mở lại quy trình lựa chọn nước đăng cai Cúp Bóng đá thế giới 2022, đã được Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Anh Greg Dyke, nói tới ngay tối thứ Ba, 02/06, sau khi ông Sepp Blatter thông báo từ chức Chủ tịch FIFA.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ngày 3/6, tại Paris, Ngoại trưởng Qatar, Khaled al Attiyah đã nhấn mạnh: Không có chuyện Qatar bị mất quyền tổ chức giải này. Chúng tôi tin tưởng vào các quy trình và chúng tôi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo