Bé gái 7 tuổi qua đời vì nghi mắc bệnh bạch hầu

Một bé gái 7 tuổi ở xã Ch’ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam được đưa đến viện trong tình trạng sốt nặng, mắt lờ đờ... Tuy nhiên, sau 6 ngày điều trị, do bệnh quá nặng, bé đã tử vong.

Ngày 10/5, bác sĩ Nguyễn Duy Thông, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam xác nhận, có 1 bé gái vừa tử vong nghi do nhiễm bệnh bạch hầu.

Được biết, vào ngày 24/4, em Zơ Râm Mai Nhất B. (7 tuổi), trú xã Ch’ơm, huyện Tây Giang được đưa vào trung tâm Y tế huyện Tây Giang trong tình trạng sốt nặng, mắt lờ đờ.... Bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị bệnh bạch hầu nên dùng các biện pháp đặc trị. Tuy nhiên, do bệnh quá nặng, em đã qua đời ngày 30/4.

Những người dân trước đây đã từng bị bệnh bạch hầu được chữa khỏi.

Ngoài ra, nhập viện cùng lúc với em B. còn có 2 người khác là Pơloong Thị Đ. (15 tuổi) và Pơloong Th., cùng ngụ xã Gari. Sau khi được chữa trị, cả 2 bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe nên được xuất viện.

Nhận được thông tin, sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi cho viện Paster Nha Trang, hiện vẫn chưa có kết quả.

Trước đó, giữa tháng 1/2017, 2 học sinh trường trung học phổ thông Tây Giang, huyện Tây Giang cũng tử vong do bị nhiễm bệnh bạch hầu.

Bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây nên do ngoại độc tố của vi khuẩn bạch hầu, tên khoa học là Corynebacterium diphtheriae. Bạch hầu trong tiếng Anh là Diphtheria, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp: Diphtherà, có nghĩa là "miếng da động vật", do bệnh thường có đặc trưng bằng một lớp màng giả (pseudomembrane) trong họng hầu hay trong mũi, trên da. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên cũng có thể gặp ở người lớn nếu không có miễn dịch.

Huy Cường - Nhâm Thân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá