Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư mong được giúp đỡ

Thiện Quyền thienquyen90@gmail.com

21:46 23/11/2017

Khi mọi người trong chùa mở cổng thì phát hiện 1 cháu bé sơ sinh bị bỏ lại, cùng với lá thư ngắn ngủi “mong nhà chùa cưu mang giúp đỡ”.

Ngày 23/11, theo thông tin từ UBND xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, 1 trẻ sơ sinh đã bị bỏ rơi tại cổng chùa Gia trên địa bàn xã. Em bé hiện được nhà chùa chăm sóc khỏe mạnh. 

Trước đó, vào khoảng 4h30 ngày 20/11, sư thầy Thích Đàm Hiếu, Trụ trì chùa Gia dậy thỉnh chuông và ngồi thiền thì nghe tiếng xe ô tô dừng trước cổng, sau đó mọi người nghe có tiếng đập rất mạnh vào cửa chùa.

Xã hội - Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư mong được giúp đỡ

Hình ảnh bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Khi mọi người trong chùa ra mở cửa thì thấy 1 chiếc xe taxi phóng đi rất nhanh. Lúc này trước cổng chùa xuất hiện chiếc giỏ nhựa và 1 ba lô.

Sư thầy Thích Đàm Hiếu cùng những người trong chùa lật chiếc giỏ nhựa ra thì bất ngờ phát hiện 1 bé gái sơ sinh đang ngủ, bên cạnh là lá thư viết tay cùng ba lô quần áo sơ sinh và hộp sữa bột.

Theo nội dung trong lá thư: “Bé gái tên là Lê Diễm, sinh vào 14h25 ngày 11/11/2017. Do điều kiện hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi được con mong nhà chùa cưu mang giúp đỡ”.

Sự việc ngay sau đó được nhà chùa báo cho chính quyền địa phương biết và cơ quan công an đã đến lập biên bản, đồng thời thông báo sự việc trên loa phát thanh của xã Hoằng Phượng.

“Như thường lệ, buổi sáng tôi dậy thỉnh chuông chùa. Lúc đó nghe tiếng động lạ, khi mở cửa thì phát hiện 1 bé sơ sinh đang nằm trong giỏ nhựa, bên cạnh đó là 2 túi đồ (1 chiếc giỏ nhựa, 1 ba lô đựng quần áo). Chúng tôi vội ôm đứa bé vào trong chùa bái tổ, bái phật rồi đưa cháu vào giường ủ ấm”, sư thầy Thích Đàm Hiếu cho biết.

Được biết, từ ngày bị bỏ rơi tại chùa, bé gái khỏe mạnh bình thường và rất ngoan ngoãn. Nhà chùa đã báo cáo với chính quyền địa phương về vụ việc. Nếu trong 7 ngày không có ai đến nhận, nhà chùa sẽ làm thủ tục nhận nuôi cháu bé.

Bạn đang đọc bài viết Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư mong được giúp đỡ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục